Tháng 11 là thời điểm người dân Thủ đô bắt đầu sử dụng các loại rau vụ Đông như su hào, bắp cải, súp lơ... Tuy nhiên năm nay, số lượng các mặt hàng này tại các chợ truyền thống tương đối hạn chế, giá cả nhiều loại tăng cao so với trung bình hàng năm.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 7/11, tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Hôm-Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), chợ Mai Động (quận Hoàng Mai)…, số lượng các mặt hàng rau vụ Đông như su hào, bắp cải hay súp lơ… xuất hiện trên các sạp hàng còn tương đối hạn chế và khan hiếm.
Khảo sát tại một số chợ, giá các loại rau đầu vụ Đông tăng từ 3.000 đến 5.000 đồng tuỳ loại so với cùng kỳ năm ngoái: Bắp cải có giá từ 17.000 đến 20.000 đồng/kg; su hào có giá từ 15.000 đến 17.000 đồng/kg; súp lơ xanh hoặc trắng có giá từ 20.000 đến 25.000 đồng/kg tuỳ loại; su su có giá khoảng 15.000 đồng/kg; các loại rau cải ngọt, cải ngồng, cải chíp có giá khoảng 10.000 đến 15.000 đồng/mớ...
Nhiều tiểu thương cho biết do thời tiết chưa thuận lợi nên nhiều loại rau phát triển chậm, nguồn cung khan hiếm khiến giá tăng lên.
Bên cạnh đó, một số loại rau duy trì mức giá ổn định so với tuần trước như mồng tơi dao động từ 5.000 đến 7.000 đồng/mớ; rau muống có giá từ 12.000 đến 15.000 đồng/mớ; hành lá từ 45.000 đến 50.000 đồng/kg; cà chua từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg...
Bên cạnh rau xanh, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác cũng giữ giá như thịt lợn nạc vai từ 95.000 đến 110.000 đồng/kg; móng giò 120.000 đồng/kg; thịt ba giá chỉ từ 120.000 đồng/kg; sườn non có giá 140.000 đến 150.000 đồng/kg… Một số loại thực phẩm khác như thịt bò dao động từ 220.000 đến 280.000 đồng/kg; giá các loại thịt gia cầm như ngan, gà, vịt... đã mổ sẵn dao động từ 70.000 đến 110.000 đồng/kg tùy loại...
Giá cá chép dao động từ 60.000 đến 80.000 đồng/kg tùy loại; cá điêu hồng có giá 75.000 đồng/kg; cá rô phi dao động từ 50.000 đến 55.000 đồng/kg; cá trắm dao động từ 65.000 đến 80.000 đồng/kg; cá quả từ 120.000 đến 150.000 đồng/kg tùy loại; các loại hải sản như mực ống tươi được bán với giá từ 250.000 đến 300.000 đồng/kg; tôm sú có giá 280.000 đến 330.000 đồng/kg; cua thịt có giá khoảng 360.000 đến 400.000 đồng/kg...