Hà Nội phát hiện thêm 3 người nghi nhiễm Covid-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, hết ngày 17/2, Hà Nội phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở huyện Hoài Đức, Bắc Từ Liêm và Sơn Tây.
Xã Lôi Sơn (Vĩnh Phúc) thực hiện triệt để cách ly (Ảnh: Internet) Xã Lôi Sơn (Vĩnh Phúc) thực hiện triệt để cách ly (Ảnh: Internet)

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Hết ngày 17/2, Hà Nội phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Sơn Tây.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, tại Trung Quốc tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong trong hai ngày gần đây tuy có giảm nhưng không đáng kể và còn ở mức cao. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát mạnh ngoài Trung Quốc. Một số quốc gia như Singapore và Nhật Bản đã xuất hiện những trường hợp nhiễm bệnh tại chỗ, chưa rõ yếu tố dịch tễ và nguồn lây nhiễm.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên, về mặt địa lý, Hà Nội tiếp giáp với Vĩnh Phúc và có nhiều người tại huyện có dịch bệnh của Vĩnh Phúc đến làm ăn, sinh sống tại Hà Nội, cũng như có nhiều người từ Hà Nội đi đến vùng có dịch của Vĩnh Phúc.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý.

Hà Nội phát hiện thêm 3 người nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1

(Nguồn: Sở Y tế Hà Nội)

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu cần hạn chế mức thấp nhất các biện pháp cưỡng chế của chính quyền trong thực hiện cách ly, phải tuyên truyền làm sao để mỗi người dân đều thấy thực hiện các biện pháp cách ly là cách tốt nhất để bảo vệ mình cũng như người thân và cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Gáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền cho các giáo viên nắm rõ về tình hình dịch bệnh, công tác vệ sinh khử khuẩn, cách ứng xử khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu của dịch; đo thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào lớp và sau khi ra về.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu cần rà soát kiểm tra lại đề án bệnh viện dã chiến để tạo hiệu quả nhất. Sở Y tế phải cập nhật thường xuyên các thông tin về dịch bệnh trên thế giới, trong nước và Hà Nội, báo cáo lãnh đạo Thành phố 5 lần/ngày. Sở chủ động trong việc phát ngôn chính thức liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, trong đó thông tin kịp thời, và bác bỏ những thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Thanh Nga
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục