GTNFoods (GTN) chỉ mua 1 triệu cổ phiếu trong tổng 9 triệu cổ phiếu đăng ký mua lại làm cổ phiếu quỹ

(ĐTCK) Công ty cổ phần GTNFood (GTN – HOSE) vừa có thông báo chỉ mua 1 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ trong tổng số mua 9 triệu cổ phiếu đăng ký mua lại.
GTNFoods (GTN) chỉ mua 1 triệu cổ phiếu trong tổng 9 triệu cổ phiếu đăng ký mua lại làm cổ phiếu quỹ

Giao dịch đã thực hiện từ ngày 6/4 đến 5/5 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, với giá mua bình quân 14.343 đồng/cổ phiếu.

Giải trình về lý do chỉ mua 1 triệu cổ phiếu, GTN cho biết: “Do giá cổ phiếu GTN đã bình ổn và hiện đang có xu hướng tăng lên theo kết quả kinh doanh, nên để thị trường tự điều tiết. Công ty sẽ dùng số tiền còn lại trong tổng nguồn vốn thực hiện đợt đăng ký mua 9 triệu cổ phiếu để tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi”.

Theo dữ liệu giao dịch, trong khoảng thời gian đăng ký mua lại cổ phiếu (6/4 đến 5/5), cổ phiếu GTN đã tăng từ 15.250 đồng lên 16.100 đồng, tương ứng tăng 5,6%.

Trong đó, giao dịch đáng chú ý có phiên cuối cùng 5/5, khi cổ phiếu GTN tăng kịch trần, thanh khoản cao với gần 3,6 triệu đơn vị khớp lệnh và đáng kể là 4,3 triệu cổ phiếu được thỏa thuận.

Phiên hôm nay 11/5, cổ phiếu GTN tăng từ sớm và nới rộng đà đi lên về cuối phiên, đóng cửa +4,5% lên 17.500 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh có hơn 2 triệu đơn vị.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục