Grab và Vinasun sẽ đàm phán hòa giải trong 30 ngày

(ĐTCK) Sáng nay 30/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện của CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty TNHH Grab (Grab) diễn ra đã xuất hiện tình tiết mới là 2 bên chấp thuận đàm phán hòa giải. 
Grab và Vinasun sẽ đàm phán hòa giải trong 30 ngày

Cụ thể, phía bị đơn Grab đã có nguyện vọng hòa giải và bên Vinasun cũng chấp nhận tiến hành xây dựng các thỏa thuận cụ thể để hướng đến việc hòa giải.

Thay vì hòa giải trực tiếp ngay tại phiên tòa hôm nay, cả 2 bên đã xin tòa thời gian 30 ngày để đàm phán. Trong 30 ngày tới, Vinasun và Grab đàm phán ngoài phiên tòa để đưa ra được thỏa thuận hòa giải. Trường hợp đàm phán không được, tòa sẽ tiếp tục xét xử vụ kiện.

Hội đồng xét xử cho biết, rất hoan nghênh việc các đương sự có nguyện vọng hòa giải với nhau.

Tại phần xét hỏi phiên tòa sáng nay, Hội đồng xét xử mời đại diện nguyên đơn và bị đơn trình bày.

Vắng mặt ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, ông Mã Bửu Thịnh đại diện Grab cho biết, vì không thể chứng minh được các thiệt hại và cũng để tránh mất thời gian cho cả hai bên nên Grab muốn hòa giải.

Còn ông Trương Đình Quý, đại diện Vinasun cho biết, mong muốn lớn nhất của Vinasun thông qua phiên tòa án xét xử này là có tác động tích cực trong việc lấy tinh thần thượng tôn của pháp luật. Khi đồng ý tiến hành việc hòa giải, Vinasun đã suy nghĩ rất nhiều và có thiện chí đàm phán với Grab.

Đáng chú ý, tại phiên tòa sáng nay, HĐXX nhấn mạnh về việc 1 số thông tin cho rằng, việc xét xử vụ kiện này đang làm ngăn cản sự phát triển của công cuộc cách mạng 4.0 mà chính phủ và toàn dân đang ủng hộ. Đó là những nhận định vô lý vì Hội đồng xét xử vụ kiện theo quy định của pháp luật hiện hành và không hề hạn chế hay ngăn cấm đầu tư nước ngoài hay tiến trình thực hiện cuộc cách mạng 4.0.

HĐXX cho biết, trước khi mở phiên tòa tiếp theo, hai bên thỏa thuận hòa giải và báo cáo lên tòa. Sau 7 ngày làm việc tòa sẽ ra quyết định chấp nhận yêu cầu của các đương sự và quyết định đó có hiệu lực pháp luật.

Ninh Cơ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục