Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 6/5: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực điều chỉnh

(ĐTCK) Trong phiên 5/5, VN-Index đang có dấu hiệu xuyên xuống dưới đường MA20. Nếu thị trường tiếp tục xác nhận việc phá xuống đường MA20 này thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại dải dưới BB tại vùng 740-750 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 6/5: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/5.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành tạo thành mẫu hình “Spinning Top". Khối lượng giao dịch ở mức thấp một lần nữa cho thấy nhu cầu bán bằng mọi giá là không có.

Điều này là tốt bởi chúng ta vẫn trong một xu hướng điều chỉnh của thị trường. Diễn biến trong thời gian gần đây cho thấy, thị trường đang lựa chọn hình thức điều chỉnh kiểu đi ngang.

Trong hệ thống phân tích kỹ thuật “Price Action”, với nhóm VN30, chúng tôi có 3 mã có trạng thái giao dịch “tích lũy”. Số mã có trạng thái “phân phối” chỉ còn 7 và còn lại VN30 còn lại đã chuyển thành trạng thái đi ngang.

Đây là một điểm cộng với thị trường với thị trường bởi áp lực điều chỉnh của nhóm vốn hóa lớn đang giảm rõ rệt.

Như vậy, khả năng mất điểm sẽ không còn nữa. Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục giao dịch tốt dù đà tăng có phần hạn chế hơn so với phiên hôm qua, dù số mã có tín hiệu mua vào đã phần nào hạn chế hơn trong vài phiên gần đây và lại tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa nhỏ chiếm phần nhiều.

Theo thống kê định lượng, VN-Index có 51% khoảng thời gian có giá đóng cửa tăng điểm vào ngày mai và 64% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Chúng tôi kỳ vọng sẽ là một phiên tăng điểm với độ rộng thị trường được mở rộng và lan tỏa hơn.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý phiên phục hồi vừa qua không quá tích cực.

Không những vậy, chỉ số đang nằm dưới MA20, kèm theo MA5 cho tín hiệu cắt xuống MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn từ đầu tháng 4 tới nay có dấu hiệu kết thúc.

Phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, chỉ số có thể sớm chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên tới, vùng hỗ trợ gần có thể quanh 750 điểm và xa hơn có thể là vùng hỗ trợ tâm lý 700 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 6/5: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực điều chỉnh ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường vẫn đang tiếp tục xu hướng sideway trong ngắn hạn trong kênh được tạo bởi đường MA50 và MA20. Trong phiên hôm nay, VN-Index đang có dấu hiệu xuyên xuống dưới đường MA20.

Nếu thị trường tiếp tục xác nhận việc phá xuống đường MA20 này thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại dải dưới BB tại vùng 740-750 điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MA đã bắt đầu hướng xuống và có dấu hiệu sẽ giảm xuống ngưỡng 0. Chỉ báo ADX cũng tiếp tục giảm mạnh xuống mức dưới 20 cho thấy thị trường đang không có xu hướng rõ ràng.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy chỉ số có khả năng tiếp tục giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường được dự báo chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới hướng về vùng hỗ trợ 740-750 điểm. Nếu chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ này thì sẽ tiến về vùng hỗ trợ sâu hơn tại 700-710 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 6/5: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực điều chỉnh ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ