Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.400 điểm

(ĐTCK) VN-Index xuất hiện cây nến Bullish Hammer đi kèm biên độ tăng giá tích cực, cho tín hiệu đảo chiều đà giảm mạnh tạo nên bởi cây nến hôm qua. Cây nến phiên hôm nay tuy phần nào xóa đi tín hiệu tích cực, nhưng các chỉ báo như MACD và RSI vẫn cần thêm thời gian để xác nhận lại xu hướng tăng giá liệu có tiếp diễn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.400 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA20 ngày là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.390-1.400 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.410-1.420 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.370-1.380 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.350-1.360 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.400 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Hôm qua bất ngờ giảm mạnh thế nào thì hôm nay cũng bất ngờ được kéo lên thế ấy. Biên độ biến động của thị trường là rất lớn.

Quán tính giảm điểm đã đưa VN-Index giảm tiếp tiếp cận vùng hỗ trợ 1.335 điểm và bật tăng trở lại.

Quan sát chỉ số hôm nay chúng tôi nhận thấy, đà tăng không lan rộng ra nhiều nhóm ngành mà chủ yếu tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa lớn để đẩy chỉ số.

Quan sát thêm, chúng ta đã nhận thấy 4 phiên phân phối cho thấy, xu hướng tăng đã bị chững lại và xác suất sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh.

CSI kỳ vọng VN-Index tiếp tục hồi phục để hướng tới ngưỡng kháng cự (1.395 – 1.405 điểm).

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index xuất hiện cây nến Bullish Hammer đi kèm biên độ tăng giá tích cực, cho tín hiệu đảo chiều đà giảm mạnh tạo nên bởi cây nến hôm qua.

Cây nến phiên hôm nay tuy phần nào xóa đi tín hiệu tích cực, nhưng các chỉ báo như MACD và RSI vẫn cần thêm thời gian để xác nhận lại xu hướng tăng giá liệu có tiếp diễn.

Đà tăng tốt của thị trường hôm nay đến từ phần lớn các mã cổ phiếu trụ vốn hóa lớn nên nhóm ngành này rất đáng chú ý trong các phiên sắp tới.

VN-Index trong phiên hôm nay đã tạm thời lấy lại mốc hỗ trợ MA(20) và trong phiên mai sẽ kiểm tra lại mốc MA(10). Nếu thành công vượt qua và vượt lên lại giá trị 1400 điểm, Vnindex sẽ quay lại xu hướng tăng giá ngắn hạn

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.400 điểm. Nếu thành công vượt qua, VN-Index sẽ có xu hướng lấy lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/7: Sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.400 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ