Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Kỳ vọng nhịp hồi này sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng 1.265 điểm

(ĐTCK) Với phiên hồi phục hôm nay, kịch bản tích cực là thị trường sẽ dần hồi phục theo mẫu hình W và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Kỳ vọng nhịp hồi này sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng 1.265 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/6.

CTCK SHS

Thị trường có phiên đầu tuần hồi phục mạnh, VN-Index đã lấy lại được mốc 1.200 sau khi test ngưỡng 1.160 điểm. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.160 có thể hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này.

Với phiên hồi phục hôm nay, kịch bản tích cực là thị trường sẽ dần hồi phục theo mẫu hình W và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể theo kịch bản tích cực, tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại thị trường vẫn dao động mạnh và tâm lý nhà đầu tư đang yếu, nên cần thêm thời gian để xác định vùng điểm số 1.160 là đáy của đợt điều chỉnh hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Kỳ vọng nhịp hồi này sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng 1.265 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Về mặt kỹ thuật, VN-Index tạo mẫu nến Bullish Enguffling với giá đóng cửa cao nhất ngày, cho thấy tín hiệu tăng giá quay trở lại và củng cố cho 3 phiên tạo đáy vào tuần trước đó.

Điểm đáng ngại là mặc dù tăng điểm tốt nhưng thanh khoản vẫn ở mức rất thấp, chưa hoàn toàn thỏa mãn điều kiện tốt nhất cho một phiên bùng nổ theo đà, sau khi tạo đáy vào tuần trước đó.

Về khung đồ thị tuần, cây nến tăng giá sau cây nến búa đóng tuần trước đó tiếp tục củng cố cho luận điểm nỗ lực tạo mẫu hình hai đáy khung đồ thị tuần đã đưa ra trước đó của chúng tôi, nhưng vẫn cần quan sát thêm các phiên kế tiếp để xác nhận mẫu hình.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sắc xanh phủ bóng phần lớn các nhóm ngành, nhưng ấn tượng nhất là dòng Chứng khoán với hàng loạt mã tăng trần và dư mua cuối phiên. Bên cạnh đó là nhóm hàng không cũng thể hiện sự hồi phục rất mạnh mẽ, kỳ vọng nhờ sự hồi phục của du lịch giải trí.

Chỉ số VN-Index tăng rất ấn tượng, lấy lại mốc tâm lý 1.200 điểm, nhưng điểm trừ vẫn là thanh khoản.

Đây là phiên thứ tư liên tiếp, giá trị giao dịch thấp hơn 15.000 tỷ đồng, trong khi giá trị trung bình từ đầu năm đến nay là 21.765 tỷ đồng.

Vì vậy, phiên tăng hôm nay chưa thể xác nhận được xu hướng tăng điểm quay trở lại, mà theo quan điểm của chúng tôi vẫn là nhịp hồi kỹ thuật. Chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi này sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng kháng cự 1.265 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Kỳ vọng nhịp hồi này sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng 1.265 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,274.2 11.87 0.93% 0 tỷ
HNX 303.97 0.55 0.18% 0 tỷ
UPCOM 92.84 0.12 0.13% 0 tỷ