Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3: Cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật đang mở ra

(ĐTCK) VN-Index đang tạo nến Spinning khi tiệm cận MA50 cho thấy, cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật đang mở ra. Do đó, không loại trừ chỉ số có thể có nhịp hồi lên thử thách lại MA20 trước khi giảm điểm trở lại.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3: Cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật đang mở ra

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/3.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư khi chỉ số có dấu hiệu suy yếu tại vùng đỉnh quanh 1.200 điểm đã khiến cho áp lực bán chốt lời tăng mạnh. Tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu dự kiến sẽ cân bằng trở lại trong phiên kế tiếp.

Chỉ số đã quay trở lại dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh 1.185-1.200 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, sau khi mở “common gap” trong phiên hôm nay, đường giá có khả năng sẽ quay lại lấp “gap” trong một vài phiên kế tiếp.

Đường kênh dưới 1.150-1.155 điểm vẫn đóng vai trò là ngưỡng chặn quan trọng ở thời điểm hiện tại và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ lại có phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng điểm nay.

Tuy nhiên, việc chỉ số rơi xuống dưới các đường MA trong phiên hôm nay có thể khiến khả năng hồi phục gặp nhiều lực cản hơn trong những phiên tới.

Chỉ số có thể kiểm định lại vùng 1.150-1.155 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ này, qua đó tiếp tục duy trì xu hướng dao động trong kênh giá đi ngang hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3: Cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật đang mở ra ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời đang khá mạnh.

Thêm vào đó, xu hướng điều chỉnh đang mạnh dần lên, khi chỉ số rơi xuống dưới MA20, cùng với đường –DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với +DI, cho tín hiệu xác nhận tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn.

Ngoài ra, các chỉ báo MACD và RSI đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực điều chỉnh đang gia tăng, chỉ số có thể suy giảm về vùng hỗ trợ gần quanh 1.150 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số đang tạo nến Spinning khi tiệm cận MA50, cho thấy cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật đang mở ra. Do đó, không loại trừ chỉ số có thể có nhịp hồi lên thử thách lại MA20 trước khi giảm điểm trở lại.

HNX-Index có phiên giảm thứ ba liên tiếp và đóng cửa dưới MA5, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy áp lực chốt lời đang mạnh lên. Chỉ số có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 265 điểm (MA20) hoặc xa hơn có thể quanh vùng 245 điểm (đỉnh cũ tháng 1/2021).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3: Cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật đang mở ra ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ