Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn

(ĐTCK) Các chỉ báo MACD, Momentum, và Stochastic Oscillator đang phát ra các tín hiệu tích cực khi duy trì ở mức dương và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường ADX duy trì trên mốc 25 với +DI nằm trên -DI. Những tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/9.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Cây nến có dạng “Doji” hình thành trong phiên hôm nay cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bên bán. VN-Index có phiên kiểm định lại khoảng trống tăng giá hình thành trước đó.

Việc chỉ số không phá vỡ hoàn toàn khoảng trống tăng giá này và đóng cửa ở giữa thân nến phía trước cho thấy sự hình thành của điểm “pivot low” quanh 902 điểm, trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo MACD, Momentum, và Stochastic Oscillator đang phát ra các tín hiệu tích cực khi duy trì ở mức dương và nằm trên đường tín hiệu.

Trong khi đó, đường ADX duy trì trên mốc 25 với +DI nằm trên -DI. Những tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ tăng điểm trong những phiên giao dịch kế tiếp và hướng tới thử thách vùng kháng cự 920-930 điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, xu hướng chính của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang ở trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sớm tăng điểm trở lại và hướng lên thử thách vùng kháng cự mục tiêu quanh 940 điểm (Fib 127,2).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,359.92 3.4 0.25% 22,518 tỷ
HNX 317.07 3.42 1.08% 3,517 tỷ
UPCOM 88.82 -0.05 -0.06% 0 tỷ