Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6: Lực cầu đang yếu đi

(ĐTCK) Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận chỉ tích cực, song trên đồ thị kỹ thuật của VN-Index đã xuất hiện mẫu hình nến “Spinning Top" cho thấy, trạng thái cân bằng giữa bên mua và bên bán và bên mua đang có dấu hiệu mất dần sự kiểm soát trong ngắn hạn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6: Lực cầu đang yếu đi

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/6.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Doji’ thứ hai tại vùng đỉnh 1.370-1.380 điểm là tín hiệu khá tiêu cực.

Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình ‘Tri-star Doji’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.360-1.365 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.380-1.385 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.390-1.395 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6: Lực cầu đang yếu đi ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với một cây nến doji đỏ tại vùng đỉnh cho thấy phe mua và phe bán vẫn đang rất cân bằng.

Chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1.375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn.

Chỉ báo MACD trong phiên hôm nay tạm thời cắt lên lại đường tín hiệu, tiếp tục ủng hộ xu thế tăng giá.

Chỉ báo RSI cũng đang tăng dần và hướng dần về vùng quá mua, ủng hộ xu hướng tăng giá tiếp diễn.

Điểm trừ trong phiên hôm nay là khối lượng cũng như thanh khoản của thị trường đang có xu hướng giảm dần. VN-Index vẫn kỳ vọng tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh mức 1.400 điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1.390-1.400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận chỉ tích cực, song trên đồ thị kỹ thuật của VN-Index đã xuất hiện mẫu hình nến “Spinning Top" cho thấy, trạng thái cân bằng giữa bên mua và bên bán và bên mua đang có dấu hiệu mất dần sự kiểm soát trong ngắn hạn.

Trong một xu hướng tăng, sự suy yếu liên tục của thanh khoản cũng cho thấy lực cầu đang yếu đi rõ nét.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm, VN-Index có thể sẽ quay lại hướng đến thử thách trong trung hạn là cột mốc 1.400-1.415 dựa trên kênh giá tăng từ tháng 4 năm ngoái cho đến nay và chỉ báo Fibonacci mở rộng. Càng tiến gần vùng kháng cự mạnh này, chúng tôi cho rằng rủi ro điều chỉnh của chỉ số sẽ càng gia tăng.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6: Lực cầu đang yếu đi ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,443.32 -38.73 -2.68% 0 tỷ
HNX 449.27 -8.96 -2.0% 0 tỷ
UPCOM 114.55 -0.03 -0.03% 0 tỷ