Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/7: Đà tăng có thể sớm chấm dứt

(ĐTCK) Đồ thị kỹ thuật xuất hiện một cây nến rút chân dưới khá dài, đây là mẫu hình nến “Hanging man” xuất hiện trong một xu hướng tăng. Cũng như hai cây nến Shooting star trước đó, đây không phải là mẫu hình nến xác nhận sự đảo chiều. Ý nghĩa cây nến hôm đó là bên bán đang có dấu hiệu vùng lên, cảnh báo khả năng đà tăng có thể sớm chấm dứt.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/7: Đà tăng có thể sớm chấm dứt

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/7.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng doji với giá đóng cửa gần cao nhất ngày đi kèm thân nến ngắn cho thấy, lực bán ra hoàn toàn bị hấp thụ hết trở lại và lực mua càng lúc càng mạnh về cuối phiên.

Việc thị trường tăng đi kèm thanh khoản gia tăng theo là tín hiệu tích cực. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang rất ủng hộ xu hướng tăng giá, các tín hiệu cho việc tạo đỉnh tạm thời vẫn chưa xuất hiện.

Phiên hôm nay, dòng tiền vẫn lan tỏa đều ở khắp các nhóm ngành, vẫn dự báo cho nhịp tăng giá toàn diện mới.

Vùng kháng cự ngắn hạn của VN-Index ở quanh vùng 1.438-1.445 điểm, tương ứng mốc Fibo 161,8% tính từ đáy tháng 3 năm nay.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1.438-1.445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành.

Các phiên tăng giảm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/7: Đà tăng có thể sớm chấm dứt ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày, kèm thanh khoản cải thiện là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, và các đường trung bình động vẫn đang hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.420-1.425 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.430-1.435 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.410-1.415 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.400-1.405 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Một phiên giao dịch tích cực về mặt điểm số, nhưng không quá tích cực về mặt kỹ thuật. Trên đồ thị kỹ thuật xuất hiện một cây nến rút chân dưới khá dài, đây là mẫu hình nến “Hanging man” xuất hiện trong một xu hướng tăng.

Cũng như hai cây nến Shooting star trước đó, đây không phải là mẫu hình nến xác nhận sự đảo chiều. Ý nghĩa cây nến hôm đó là bên bán đang có dấu hiệu vùng lên, cảnh báo khả năng đà tăng có thể sẽ sớm chấm dứt.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang dao động trong vùng kháng cự mạnh 1.400-1.415 điểm và phiên hôm nay tuy chỉ số đóng cửa trên mốc 1.415 những vẫn chưa đủ thuyết phục.

Yếu tố thanh khoản hôm nay đã có sự cải thiện là một dấu hiệu đáng tích cực, nhưng cần phải duy trì trong những phiên tới cùng với sự gia tăng điểm số để xác nhận cho lực cầu đã thực sự quay trở lại thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/7: Đà tăng có thể sớm chấm dứt ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,484.84 -8.19 -0.55% 0 tỷ
HNX 460.58 1.96 0.42% 0 tỷ
UPCOM 114.34 -0.27 -0.24% 0 tỷ