Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có thể xuất hiện trạng thái giằng co, phân hóa

(ĐTCK) Thị trường có thể vẫn xuất hiện trạng thái giằng co với sự phân hóa và dù điều chỉnh có thể vẫn còn thì nhiều mã sẽ tiếp tục phá đỉnh. Áp lực bán vẫn sẽ duy trì vào lúc này, và đáy thường là một quá trình chứ không phải một phiên giao dịch. Hỗ trợ sẽ nằm ở vùng 823 điểm vào lúc này.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có thể xuất hiện trạng thái giằng co, phân hóa

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/6.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Bullish Harami”. Về lý thuyết, giá tăng nhưng khối lượng giảm, chúng ta không có một ngày giao dịch thực sự tốt.

Dù đang trong nhịp điều chỉnh nhưng thực tế nhiều mã vốn hóa vừa và nhỏ vẫn liên tục phá đỉnh như JVC, MHC, EVG, HQC… Tất nhiên, nhóm này đang chia làm 2 nhóm khi nhóm mới xuất phát gần như vẫn có đà tăng rất lớn ngược lại áp lực đang nằm về phía ITA, HBC, HQC...với các dấu hiệu có khả năng điều chỉnh.

Điểm sáng chính là có nhiều ứng cử viên tiềm năng đang thay thế những mã này cho thấy dòng tiền vẫn có thể tiếp tục duy trì dẫn dắt đà tăng. 

Dấu hiệu tích cực thứ 2 chính là ở nhóm vốn hóa lớn, chúng tôi thấy một họ cổ phiếu có khả năng dẫn dắt chính là nhà Vincom với VRE và VHM cho thấy tiềm năng tăng giá.

Điều này cho thấy áp lực giảm điểm sẽ giảm xuống, bởi đây là các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn có thể bù trừ cho các cổ phiếu vốn hóa lớn khác.

Điểm sáng thứ 3 là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng. Điều này giảm đi áp lực ở các mã lớn khác như trường hợp của HPG.

Thị trường có thể vẫn xuất hiện trạng thái giằng co với sự phân hóa và dù điều chỉnh có thể vẫn còn thì nhiều mã sẽ tiếp tục phá đỉnh.

Tất nhiên, nhà đầu tư cũng nên duy trì một tỷ lệ tiền nhất định chứ không nên phân bổ toàn bộ tiền vào cổ phiếu khi sự ổn định chưa có.

Áp lực bán vẫn duy trì vào lúc này, và đáy thường là một quá trình chứ không phải một phiên giao dịch. Hỗ trợ sẽ nằm ở vùng 823 điểm vào lúc này.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có thể xuất hiện trạng thái giằng co, phân hóa ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về mặt kỹ thuật, phiên hôm nay là một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật. Mặc dù vậy, về hệ thống chỉ báo, chỉ báo MACD-Histogram vẫn tiếp tục suy giảm xuống dưới mức 0, cho thấy thị trường vẫn tiềm tàng rủi ro giảm điểm.

Chỉ báo KST cũng vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm ở dưới đường tín hiệu, củng cố thêm về rủi ro giảm điểm trong những phiên tới.

Vùng 870-880 sẽ là kháng cự gần nhất đối với VN-Index. Ở chiều ngược lại, vùng 800-820 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp chỉ số hồi phục trong trường hợp thị trường giảm điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Có thể xuất hiện trạng thái giằng co, phân hóa ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,443.32 -38.73 -2.68% 0 tỷ
HNX 449.27 -8.96 -2.0% 0 tỷ
UPCOM 114.55 -0.03 -0.03% 0 tỷ