Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/10: Chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rung lắc

(ĐTCK) Chỉ số đang vượt ra ngoài dải Bollinger cùng với RSI hướng lên vùng 77 cho tín hiệu mua thái quá. Do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rung lắc trong những phiên tới nhằm củng cố lại xu hướng phục hồi hiện tại.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/10: Chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rung lắc

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/10.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng gia tăng lên trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang tham gia thị trường.

Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng phục hồi với việc duy trì đóng cửa trên MA5 và chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại.

Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể tiếp tục bứt phá đi lên thử thách ngưỡng 982,8 điểm (Fib 161,8).

Tuy nhiên, khi quan sát kỳ, chúng tôi nhận thấy chỉ số đang vượt ra ngoài dải Bollinger cùng với RSI hướng lên vùng 77 cho tín hiệu mua thái quá.

Do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rung lắc trong những phiên tới nhằm củng cố lại xu hướng phục hồi hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/10: Chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rung lắc ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Các đường trung bình động vẫn đang hướng lên với đường trung bình động ngắn ngày nằm trên đường trung bình động dài ngày.

Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn tiếp tục được duy trì và chưa có dấu hiệu bị suy yếu.

Vùng cản hiện tại vẫn nằm ở vùng 977-985 điểm, với khoảng trống breakaway giảm điểm hình thành từ cuối tháng 01/2020. Chúng tôi đánh giá đây là vùng kháng cự tương đối mạnh và có thể khiến chỉ số đảo chiều giảm điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ số tiếp tục cắt ra ngoài dải BB trên trong bối cảnh chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục hướng lên trên và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX tiếp tục duy trì trên mốc 20 và hướng lên trên với đường +DI nằm trên đường -DI.

Những tín hiệu này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng điểm hiện tại của chỉ số và cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần.

Về tổng thể, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ hướng tới thử thách vùng kháng cự 977-985 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/10: Chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rung lắc ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,014.32 5.45 0.54% 14,317 tỷ
HNX 150.8 1.86 1.24% 1,009 tỷ
UPCOM 67.81 0.91 1.34% 707 tỷ