Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán

(ĐTCK) Thị trường vẫn kỳ vọng sẽ có những nhịp hồi phục trở lại, khi nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán. Mốc kháng cự ngắn hiện tại nếu VN-Index có nhịp hồi phục là vùng tích lũy trước đó quanh giá trị 1.330 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘High wave’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA100 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy, bên mua đang mạnh lên và đà giảm bắt đầu chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280-1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.300-1.310 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.260-1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240-1.250 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Không có gì phải bàn cãi về xu hướng giảm ngắn hạn của thị trường và dường như chỉ số đang vận động theo một kịch bản, là những phiên hồi phục sẽ đan xen những phiên những phiên giảm mạnh cho đến khi chỉ số tìm được đáy.

Các chỉ báo kỹ thuật đang đồng thuận chỉ sự tiêu cực ngoại trừ xu hướng tăng trong trung hạn chưa bị ảnh hưởng.

Với quán tính hiện tại, chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ giảm tiếp về vùng 1.200 -1.210 điểm và đây mới thực sự là mốc hỗ trợ “cứng”.

Trong trường hợp giữ được mốc hỗ trợ này, xu hướng tăng trong trung hạn sẽ được giữ , nhưng nếu thất bại, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng trong trung hạn của chỉ số sẽ phải chấm dứt.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index vẫn tiếp tục với cây nến Bearish Engufling và giảm điểm trở lại do tín hiệu suy yếu rõ rệt của nhóm ngành bán lẻ và nhóm ngành ngân hàng.

Chỉ số tạm thời vẫn giữ được vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.270-1.275 điểm, dù cho đã có lúc mức giá trị này bị xuyên thủng.

Lực chờ mua vùng giá thấp vẫn đang rất mạnh, biểu hiện qua việc 3 cây nến gần nhất đều có tín hiệu rút chân tại vùng giá trị thấp.

Việc nhóm ngân hàng suy yếu mạnh trong phiên hôm nay cho thấy, khả năng nhóm này bật tăng dẫn dắt thị trường tiếp tục trong giai đoạn tới là rất khó.

Thị trường vẫn kỳ vọng sẽ có những nhịp hồi phục trở lại, khi nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán. Mốc kháng cự ngắn hiện tại nếu VN-Index có nhịp hồi phục là vùng tích lũy trước đó quanh giá trị 1.330 điểm.

Xu thế chính của thị trường cần chờ đến sau đáo hạn phái sinh mới thể hiện chắc chắn.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn.

Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ sớm có nhịp hồi phục về quanh vùng 1.330 điểm khi các tín hiệu quá bán ngày càng rõ rệt. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1.270-1.275 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/7: Nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,443.32 -38.73 -2.68% 0 tỷ
HNX 449.27 -8.96 -2.0% 0 tỷ
UPCOM 114.55 -0.03 -0.03% 0 tỷ