Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/8: Thị trường cần một nhịp điều chỉnh để đi tiếp

(ĐTCK) Đồ thị nến hôm nay hình thành mẫu hình Bearish Engulfing. Đây là mẫu hình cho thấy xác suất tạo đỉnh ngắn hạn và đảo chiều xu hướng với xác suất khá cao.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/8: Thị trường cần một nhịp điều chỉnh để đi tiếp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/8.

CTCK SHS

Áp lực cung gia tăng mạnh ở vùng giá cao dẫn đến việc VN-Index kết phiên giảm điểm, với khối lượng gia tăng đột biến 767 triệu cổ phiếu, cao nhất trong 4 tháng qua.

Như vậy, sau hơn một tháng phục hồi từ vùng đáy 1.140-1.150 điểm, thị trường có rủi ro xuất hiện phiên phân phối ngắn hạn lần đầu tiên với khối lượng đột biến.

Có thể đây chỉ là giai đoạn điều chỉnh sau giai đoạn phục hồi, trước khi thị trường bắt đầu có kỳ vọng bước vào nhịp tăng điểm tiếp theo.

Trường hợp này sẽ xác nhận nếu lực cầu lớn gia tăng hấp thụ được áp lực cung trong tuần tiếp theo khi VN-Index chịu áp lực điều chỉnh về các vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.235-1.240 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Mặc dù VN-Index ghi nhận mức cao mới nhưng cũng không thể tránh khỏi nhịp điều chỉnh sau tín hiệu cầu giảm trong phiên trước.

Hiện tại, VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng 1.245 điểm và dòng tiền có động thái gia tăng khi chỉ số lùi về gần vùng này. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ gần vùng 1.245 điểm và dần hồi phục trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/8: Thị trường cần một nhịp điều chỉnh để đi tiếp ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index đã có một ngày giao dịch biến động tương đối lớn so với các phiên gần đây, chỉ số nhanh chóng tạo Gap Up ở đầu phiên và sau đó cũng nhanh chóng đảo chiều để lấp đầy khoảng trống giá này.

Với phiên điều chỉnh này, chỉ số hiện vẫn đang biến động sideway quanh mức 1.250 điểm. Việc tích lũy tại đây nhằm tạo động lực để chỉ số chinh phục ngưỡng 1.300 điểm.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) vẫn đang ở trạng thái tích cực, qua đó cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang được ủng hộ.

Về thanh khoản, giá trị giao dịch khớp lệnh tăng mạnh và đạt hơn 17 nghìn tỷ đồng. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 5 trở lại đây. Kết quả này chứng tỏ thị trường đang sôi động trở lại.

CTCK Tân Việt - TVSI

Giao dịch phiên hôm nay cho thấy áp lực cung là khá lớn như những gì chúng tôi quan ngại trong bản tin trước. Mặc dù, thông tin tích cực từ CPI tháng 7 và đà tăng điểm của thị trường Mỹ khiến tâm lý thị trường hưng phấn, nhưng cán cân cung cầu mới là điều quan trọng mang tính quyết định.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, đồ thị nến hôm nay hình thành mẫu hình Bearish Engulfing. Đây là mẫu hình cho thấy xác suất tạo đỉnh ngắn hạn và đảo chiều xu hướng với xác suất khá cao.

Chúng tôi cho rằng, thị trường cần một nhịp điều chỉnh để đi tiếp hành trình hồi phục và hỗ trợ tốt của VN-Index quanh mức 1.220 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/8: Thị trường cần một nhịp điều chỉnh để đi tiếp ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,143.62 -22.92 -2.0% 0 tỷ
HNX 252.35 -3.17 -1.26% 0 tỷ
UPCOM 86.71 0.03 0.03% 0 tỷ