Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/11: VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại

(ĐTCK) Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm đã được test thành công trong phiên hôm nay, cho thấy lực cầu giá thấp vẫn là tương đối tốt và xu hướng tăng của thị trường vẫn được bảo toàn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/11: VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/11.

CTCK SHS

Thị trường biến động mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hồi phục tốt khi kết phiên giảm nhẹ 0,18% dù đã có lúc giảm 1,08%. Thanh khoản đạt mức cao thứ 2 trong lịch sử (chỉ thấp hơn phiên 3/11) cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co mạnh ở vùng giá hiện tại.

Trên góc nhìn kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm đã được test thành công trong phiên hôm nay, cho thấy lực cầu giá thấp vẫn là tương đối tốt và xu hướng tăng của thị trường vẫn được bảo toàn.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì có thể cần test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/11: VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Bốn phiên liên tiếp gần đây là sự giằng co xé lòng giữa bên bán và bên mua. Chỉ số VN-Index dao động đi ngang và kết phiên trong khung hẹp với thanh khoản khá cao. Đó cũng là bốn phiên xen kẻ tăng/giảm rất đều nhịp.

Giữa thế sự tăng, giảm đan xen của thị trường, nhưng dòng tiền tăng điểm vẫn có sự len lõi để luân chuyển giữa các nhóm ngành. Hết cảng biển, chứng khoán, phân bón, dầu khí, bất động sản, xây dựng cứ luân phiên giữ nhịp tăng giá.

Trong đó ấn tượng nhất vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản, nhiều mã chỉ cần hở ra cái là mất hàng.

Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản có phần tăng mạnh, cộng với thị trường chung giảm điểm, đã phát đi những áp lực chốt lời đang có chiều hướng gia tăng.

Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy vẫn còn khá lớn nên mức giảm của thị trường không quá mạnh. Về xu hướng, chúng tôi vẫn kỳ vọng sự vận động tích cực của VN-Index để hướng tới ngưỡng kháng cự 1.480-1.500 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/11: VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,198.9 1.3 0.11% 0 tỷ
HNX 278.88 1.19 0.43% 0 tỷ
UPCOM 88.58 -0.3 -0.34% 0 tỷ