Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Có thể test lại đáy 1.160 điểm

(ĐTCK) Thanh khoản yếu mỗi khi thị trường tăng trở lại luôn tiềm ẩn rủi ro hồi phục chóng vánh và chỉ cần đà tăng có dấu hiệu chững lại bên cầm cổ phiếu sẽ quyết liệt bán ra để thu hồi vốn. Với kết thúc phiên như hôm nay thì phiên giao dịch ngày mai sẽ tương đối áp lực và tiếp diễn áp lực bán.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Có thể test lại đáy 1.160 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/7.

CTCK SHS

Thị trường phiên cuối quý điều chỉnh mạnh, VN-Index chốt phiên dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200. Phiên giảm điểm mạnh hôm nay làm đà hồi phục bị suy yếu và rất có thể VN-Index đang có xu hướng test lại đáy 1.160 điểm và mô hình W có thể không hình thành.

Khối lượng giao dịch trong phiên tiếp tục giảm thấp dưới trung bình 20 ngày và chúng tôi vẫn kỳ vọng thị trường sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt với vùng đáy 1.160 điểm và tạo ra nền tảng tích lũy chặt chẽ dần.

Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đang có xu hướng có thể test lại đáy 1.160 điểm sau phiên điều chỉnh mạnh hôm nay.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục bị cản gần vùng 1.220 điểm và lùi bước. Mức giảm điểm đã đưa chỉ số về dưới ngưỡng 1.200 điểm, cho thấy dòng tiền vẫn đang rất thận trọng trước áp lực bán từ vùng cản.

Với tín hiệu không tốt hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và lùi về vùng giá thấp hơn để kiểm tra cung cầu trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Có thể test lại đáy 1.160 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Dấu hiệu kết thúc phiên hôm nay cho thấy nhiều cổ phiếu đã nhanh chóng quay đầu bước vào nhịp thoái lui.

Mức độ lan tỏa thu hẹp nhanh chóng ở nhóm tăng điểm và số lượng cổ phiếu tiêu cực gia tăng trở lại. Thanh khoản yếu mỗi khi thị trường tăng trở lại luôn tiềm ẩn rủi ro hồi phục chóng vánh và chỉ cần đà tăng có dấu hiệu chững lại bên cầm cổ phiếu sẽ quyết liệt bán ra để thu hồi vốn.

Theo chúng tôi với kết thúc phiên như hôm nay thì phiên giao dịch ngày mai sẽ tương đối áp lực và tiếp diễn áp lực bán.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng, nhịp hồi phục đã có dấu hiệu kết thúc và thị trường cũng như các cổ phiếu sẽ chịu áp lực kiểm định lại các vùng hỗ trợ đã thiết lập gần đây, trước khi nghĩ tới một con sóng hồi phục mạnh mẽ hơn sau đó.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Có thể test lại đáy 1.160 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,269.81 7.48 0.59% 0 tỷ
HNX 303.54 0.12 0.04% 0 tỷ
UPCOM 92.84 0.12 0.13% 0 tỷ