Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/5: Đi ngang không rõ xu hướng

(ĐTCK) Chỉ báo ADX tiếp tục giảm xuống mức 13 cho thấy thị trường đang trong giai đoạn đi ngang không rõ xu hướng. Thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA20 và cạnh trên của kênh xu thế giảm hình thành từ cuối tháng 3/2019 đến nay tương ứng vùng 967-969 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/5: Đi ngang không rõ xu hướng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/5. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm về dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số đang phát đi tín hiệu suy yếu trong ngắn hạn, khi chỉ số có phiên đi xuống đóng cửa dưới MA20, kèm đường +DI cắt xuống –Di cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn đang gia tăng.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy động lực phục hồi đang suy giảm. Vùng 955 -960 (MA100 và 200) đang đóng vai trò là hỗ trợ gần của chỉ số.

HNX-Index có phiên giao dịch cân bằng. Tuy nhien, chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, khi chỉ số đang đóng cửa dưới MA20. Vùng hỗ trợ gần có thể là vùng 104,8 điểm (Fib 23,6).

Nhìn chung, phiên giảm điểm ngày 30/5 cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn lên thị trường đang gia tăng.

Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và tiếp tục quan sát thận trọng nhằm tránh những rủi ro bất ngờ tại thời điểm hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/5: Đi ngang không rõ xu hướng ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index tiếp tục giảm nhẹ 0,23% xuống 969,34 điểm. Sau 1 tiếng mở cửa lực cầu gia tăng giúp cho thị trường tăng điểm và duy trì xu hướng tăng điểm trong phần lớn thời gian phiên giao dịch hôm nay.

Mặc dù vậy, lực bán tăng lên trong phiên ATC đã khiến chỉ số VN-Index đóng cửa giảm điểm. Điều này tiếp tục cho thấy tâm lý các nhà đầu tư vẫn thận trọng và đứng ngoài trong bối cảnh VN-Index vẫn chưa thể hiện rõ xu hướng.

Chỉ báo ADX tiếp tục giảm xuống mức 13 cho thấy thị trường đang trong giai đoạn đi ngang không rõ xu hướng. Thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA20 và cạnh trên của kênh xu thế giảm hình thành từ cuối tháng 3/2019 đến nay tương ứng vùng 967-969 điểm.

Mặc dù vậy, việc khối lượng giao dịch giảm trong phiên hôm nay thể hiện tâm lý có phần chán nản và uể oải của nhà đầu tư và điều này có thể sẽ tiếp tục sẽ tiếp diễn trong vài phiên tới.

Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm và tiến sát đường tín hiệu cho thấy rủi ro thị trường thiết lập xu hướng giảm điểm trung hạn có thể sẽ xuất hiện.

Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator, vốn khá nhạy trong giai đoạn thị trường không rõ xu hướng, lại quay đầu giảm sau khi đã đảo chiều đi lên vào phiên hôm qua. Do vậy, rủi ro thị trường giảm điểm trong ngắn hạn vẫn cần quan tâm.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm xuống phía dưới đường trên của kênh giá đi xuống, vùng 960-965 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ tích cực cho khả năng hồi phục của chỉ số.

Ở chiều ngược lại, vùng 980-985 sẽ tiếp tục đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh đối với nỗ lực hồi phục của thị trường

Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/5: Đi ngang không rõ xu hướng ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 999.09 -3.99 -0.4% 7,198 tỷ
HNX 147.99 0.28 0.19% 879 tỷ
UPCOM 66.9 0.11 0.16% 623 tỷ