Góc nhìn kỹ thuật phiên 15/8: Áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu

(ĐTCK) Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm dưới đường tín hiệu và tiến sâu vào xuống dưới mức 0 cho thấy thị trường có thể đang hình thành xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 15/8: Áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/8.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm và ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang đứng ngoài. 

Không những vậy, chỉ số đang đóng cửa dưới hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA20, kèm theo đường –DI nằm trên +DI, cho thấy xu hướng chính của chỉ số vẫn là giảm điểm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật.

Thêm vào đó, MACD cũng đang đi xuống tiêu cực và nằm dưới dường Signal, duy trì tín hiệu bán, chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại xuống thử thách vùng hỗ trợ 940-945 điểm (đáy cũ tháng 6/2019).

HNX-Index có diễn biến tiêu cực hơn. Chỉ số tiếp tục giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng giảm điểm đang tiếp diễn, chỉ số có thể chịu áp lực về vùng hỗ trợ quanh ngưỡng tâm lý 100 điểm trong những phiên tới.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng giảm điểm tiêu cực, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, thị trường có thể sớm suy yếu về các vùng hỗ trợ thấp hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 15/8: Áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số duy trì đà tăng điểm trong toàn bộ phiên, tuy nhiên xung lực tăng điểm có dấu hiệu suy yếu rõ rệt trong phiên ATC. Độ rộng thiên về các mã tăng. Diễn biến này cho thấy nỗ lực của phe mua trong việc giúp thị trường hỗ phục.

Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm dưới đường tín hiệu và tiến sâu vào xuống dưới mức 0 cho thấy thị trường có thể đang hình thành xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm sau khi đảo chiều vào phiên hôm qua và chính thức cắt xuống sâu hơn qua đường tín hiệu, cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu.

Do vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến rung lắc và điều chỉnh trong những phiên còn lại trong tuần.

Trong trường hợp, thị trường tiếp tục giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng 958-962. Ở chiều ngược lại, chỉ số vẫn tiếp tục phải vượt qua vùng kháng cự tại 980- 985 để có thể duy trì xu hướng hồi phục

Góc nhìn kỹ thuật phiên 15/8: Áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 925.47 6.39 0.69% 6,558 tỷ
HNX 135.34 0.97 0.72% 435 tỷ
UPCOM 62.74 0.01 0.01% 402 tỷ