Giám đốc và 2 Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM bị phê bình

UBND TPHCM vừa có văn bản phê bình nghiêm khắc các cá nhân có liên quan đến những thiếu sót theo kết luận của Thanh tra TP.
 
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Theo đó, UBND TP.HCM "phê bình nghiêm khắc đối với các cá nhân”, gồm ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cùng hai Phó giám đốc Sở là ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Lê Hoài Nam vì đã để xảy ra các sai phạm, thiếu sót.

Trong đó, ông Lê Hồng Sơn với vai trò người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận thanh tra.

UBND TPHCM cũng giao Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP tiến hành rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục theo kết luận thanh tra. Đồng thời quán triệt trong ngành giáo dục không để xảy ra các thiếu sót tương tự.

Được biết, động thái của UBND TP.HCM đưa ra sau khi xem xét báo cáo của Sở Nội vụ và kết quả thanh tra của Thanh tra TP.HCM tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP về giải trình liên quan đến trách nhiệm của tập thể, các nhân đối với việc tổ chức đoàn đi công tác tại Nhật Bản sử dụng nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục