Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa được thôi chức

Sau khi nhận quyết định kỷ luật về một số sai phạm, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã xin thôi chức và được chấp nhận.
Ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa. Ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa.

Sáng nay (15/9), ông Võ Tấn Thái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa được Chủ tịch UBND tỉnh cho thôi chức Giám đốc Sở.

Ông Võ Tấn Thái sinh năm 1961, quê quán tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trước khi làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường từng đảm nhận chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa từ tháng 8/2008 đến cuối năm 2015.

Sau khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận về các sai phạm của các tập thể, cá nhân lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ngày 19/8, Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Võ Tấn Thái.

Cụ thể, khi đảm nhiệm các chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Thái đã vi phạm Luật Đầu tư 2005, Luật Đất đai 2003, Luật Đất đai 2013 và vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Ngoài ông Thái, còn có ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng và ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng bị cảnh cáo.

Ông Võ Tấn Thái đã có đơn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nguyện vọng được thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vì lý do cá nhân.

Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh cho thôi chức, ông Võ Tấn Thái vẫn ở lại Sở chờ bố trí công việc khác, ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở tạm thời được phân công phụ trách đơn vị.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục