Giá vàng hôm nay ngày 27/9: Tuần qua, giá vàng trong nước mất 1 triệu đồng/lượng

(ĐTCK) Giá vàng trong nước tuần qua giảm khá mạnh và hiện đã xuống quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tuần qua bị bán tháo và mất gần 90 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay ngày 27/9: Tuần qua, giá vàng trong nước mất 1 triệu đồng/lượng

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 27/9 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết ở mức 55,10 – 55,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 55,10 – 55,65 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã giảm 900.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay cũng không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 52,68 – 53,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 7,4 USD xuống 1.861,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 13,4 USD xuống 1.855,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu chỉ có được mức hồi phục nhẹ, bất chấp lực cầu bắt đáy hoạt động tốt, nhưng do chịu sức ép của đồng USD mạnh lên đã kiềm chế khá nhiều đà tăng của vàng.

Trong tuần, giá vàng giao ngay đã giảm tới 87,7 USD/ounce, tương đương 4,5%, còn giá vàng tương lai giảm 92,2 USD/ounce, tương ứng 4,7%.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 6 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 5 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy cũng đã có 5 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 2.391 người tham gia thì 50% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 34% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, nếu vàng không tìm được sự hỗ trợ vững chắc quanh mức 1.840 USD/ounce vào tuần tới, thì giá vàng có thể lùi xuống dưới 1.800 USD/ounce trước khi tăng trở lại.

Còn Peter Hug, người đứng đầu bộ phận giao dịch toàn cầu của Kitco Metals nói rằng, ông sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán để xác định giá vàng đi về đâu. Sự hỗn loạn ngày càng tăng của thị trường chứng khoán và lo ngại rằng làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang buộc các nhà đầu tư phải bỏ vàng và cổ phiếu và chuyển sang tiền mặt để tìm kiếm sự an toàn.

Tuần tới, dữ liệu quan trọng nhất sẽ được giới đầu tư tập trung chú ý quan sát là số liệu việc làm trong tháng 9 tại Mỹ.

Giá vàng hôm nay ngày 27/9: Tuần qua, giá vàng trong nước mất 1 triệu đồng/lượng ảnh 1

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục