Giá vàng hôm nay ngày 13/9: Tuần qua, giá vàng trong nước thu hẹp chênh lệch mua bán

(ĐTCK) Giá vàng trong nước tuần qua đã điều chỉnh thu hẹp đáng kể chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang gặp khó khi chịu sức ép của đồng USD đang đứng vững.
Giá vàng hôm nay ngày 13/9: Tuần qua, giá vàng trong nước thu hẹp chênh lệch mua bán

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 13/9 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết tại mức 55,85 – 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 55,85 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàn SJC đã tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay cũng không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 53,82 – 54,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 6,5 USD xuống 1.940,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 16,5 USD xuống 1.939,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu quay đầu điều chỉnh do chịu sức ép của đồng USD tăng giá.

Trong tuần, giá vàng giao ngay tăng 5,3 USD/ounce, tương đương +0,27%. Còn giá vàng giao tương lai tăng 6,2 USD/ounce, tương ứng +0,32%.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì chỉ có 5 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 7 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.359 người tham gia thì 68% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 15% cho rằng giá vàng giảm và 17% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết: “Vàng đang rất kiên cường trong việc chống lại sự sụt giảm, bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ đã được giữ kể từ đợt giảm đầu tháng 8 và đường trung bình động 50 ngày”.

Mặc dù vậy, một số nhà phân tích lưu ý rằng, các gói kích thích kinh tế khiến lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục gây áp lực lên lãi suất thực, vốn là môi trường lý tưởng cho vàng tăng giá. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư cần chú ý đến sức mạnh của đồng USD.

Adam Button, chiến lược gia trưởng tiền tệ tại Forexlive.com cho biết: “Đồng USD đã tìm được chỗ đứng vững chắc và điều đó sẽ khiến vàng khó có thể tăng giá trong thời gian tới”.

Giá vàng hôm nay ngày 13/9: Tuần qua, giá vàng trong nước thu hẹp chênh lệch mua bán ảnh 1

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục