Giá dầu lao kỷ lục xuống dưới 34 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 2/2016

(ĐTCK) Giá dầu Brent đã giảm xuống dưới 34 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 2/2016.
Ành: TASS. Ành: TASS.

Trên sàn giao dịch ICE tại London trong phiên sáng 9/3, giá dầu thô Brent đã giảm sâu 33,4%, xuống còn 33,94 USD/thùng. Lần cuối cùng dầu thô Brent giao dịch ở mức dưới 34 USD/thùng vào tháng 2/2016.

Giá dầu lao kỷ lục xuống dưới 34 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 2/2016 ảnh 1

Giá dầu thô Brent hiện giao dịch ở dưới mức 34 USD/thùng. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, dầu thô WTI tại sàn giao dịch New York cũng giảm mạnh và hiện chỉ còn giao dịch ở ngưỡng 30 USD/thùng.

Giá dầu lao kỷ lục xuống dưới 34 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 2/2016 ảnh 2

Giá dầu thô WTI đang giao dịch ở ngưỡng 30 USD/thùng. Nguồn: TradingView

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước ngoài khối (OPEC+) sau các cuộc đàm phán tại Vienna vào cuối tuần trước đã không đạt được thỏa thuận về cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ do tác động của dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, Nga từ chối siết chặt nguồn cung để đối phó với những tác động tiêu cực của dịch bệnh và sẽ chỉ kéo dài thêm thỏa thuận hiện tại.

Trước đó, vào hôm 5/3, OPEC đã đề xuất cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng dầu/ngày cho đến cuối năm 2020, tuy nhiên, điều này sẽ chỉ đi vào thực hiện nếu có sự đồng ý của Nga. OPEC và Nga đang duy trì thỏa thuận cắt giảm 2,1 triệu thùng/ngày và thỏa thuận này chuẩn bị hết hạn vào cuối tháng 3.

“Sự bùng phát của Covid-19 đã tạo ra tình thế chưa từng có với mối nguy hiểm lớn và yêu cầu cần phải có hành động”, OPEC đưa ra thông cáo cho hay, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán khác vào ngày 9/6.

Quỳnh Lê
TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục