Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/3: Cú huých từ Tesla không đủ ngăn đà sụt giảm mạnh của thị trường, Bitcoin chạm đáy 52.000 USD

(ĐTCK) Ngày 25/3, thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ với chỉ 6/100 mã tăng điểm.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/3: Cú huých từ Tesla không đủ ngăn đà sụt giảm mạnh của thị trường, Bitcoin chạm đáy 52.000 USD

Tính đến thời điểm sáng ngày 25/3, thị trường tiền ảo có 6/100 mã tăng điểm, còn lại 94 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 3,21%, được niêm yết với giá 52.366 USD/BTC.

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã có sự thay đổi chóng mặt sau khi tăng vọt lên khoảng 57.000 USD nhờ thông tin hãng xe ô tô điện Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tuy nhiên ngay sau đó đảo chiều nhanh chóng xuống còn 52.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 55.858 USD và thấp nhất tại 53.577 USD.

Trên thông báo mới nhất trên trang Twitter của Elon Musk đã viết: "Người mua xe Tesla có thể thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin". Ceo của Tesla cũng cho biết, trên trang mua bán, giao dịch của công ty cũng sẽ có thêm nút thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin mà không đổi sang USD. Trước đó vào tháng 2, Tesla cũng đã thông báo về việc cho chấp nhận thanh toán các sản phẩm của mình bằng đồng Bitcoin, tuy nhiên tại thời điểm đó chỉ có những khách hàng sinh sống tại Mỹ mới được hưởng chế độ này.

Dan Ives, chuyên gia phân tích thị trường của Wedbush Securities, dự đoán tỷ lệ các giao dịch bằng Bitcoin của Tesla sẽ nhanh chóng vượt qua mức hiện tại sau khi thông tin trên được đăng tải. Hiện tại, các giao dịch bằng Bitcoin của Tesla chỉ mới đang chiếm 5%. Theo Ives, động thái mới nhất của Tesla có thể tạo ra một cú huých cho đà tăng trưởng của thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, hai tập đoàn tài chính lớn của Mỹ là Fidelity Investments và Goldman Sachs cũng mới công bố kế hoạch mở quỹ đầu tư ETF cho Bitcoin vào ngày 24/03.

Cụ thể, Fidelity Investments công ty quản lý số tài sản khoảng 4,9 nghìn tỷ USD, đã gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để xin giấy phép thành lập quỹ ETF Bitcoin có tên là Wise Origin, do công ty con Fidelity Digital Assets quản lý.

Ngân hàng Goldman Sachs cũng gửi hồ sơ lên SEC để xin phát hành một loại sản phẩm đầu tư có liên quan trực tiếp đến quỹ ETF Bitcoin của ARK Investment Management. Sản phẩm đó sẽ là số chứng khoán nợ trị giá 15,7 triệu USD, đáo hạn vào năm 2026 và biến động dựa trên chỉ số của quỹ ETF Bitcoin ARK Investment Management.

Mặc dù có nhiều thông tin tốt, tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích nhận định, thị trường tiền điện tử (Bitcoin) đang trong giai đoạn tích lũy, bao trùm tâm lý băn khoăn, hồ nghi về mức giá đang cao hiện tại của Bitcoin, do đó đà tăng của Bitcoin đã nhanh chóng chuyển đổi trạng thái thành xu hướng giảm mạnh.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/3: Cú huých từ Tesla không đủ ngăn đà sụt giảm mạnh của thị trường, Bitcoin chạm đáy 52.000 USD ảnh 1
Thị trường rực lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: Ethereum giảm 5,93% còn 1.579 USD; Tether giảm 0,03% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 5,49% còn 242,44 USD; Cardano giảm 0,84% còn 1,10 USD; Polkadot giảm 12,47% còn 30,02 USD; XRP giảm 10,44% còn 0,487 USD; Litecoin giảm 8,01% còn 176,15 USD; THETA giảm 19,51% còn 11,64 USD; Chainlink giảm 7,15% còn 24,95 USD.

Sự suy yếu của đồng Bitcoin tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền điện tử với việc gần như toàn bộ các đồng tiền đều bị giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 thị trường, Ethereum đã có 5 phiên giảm giá liên tiếp khiến giá của nó hiện đang được giao dịch quanh vùng 1.500 USD. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 2, giá của đồng Ethereum đang cho thấy sự trì trệ, một dấu hiệu của việc thiếu động lực tăng trưởng.

Rõ ràng, các nhà đầu tư không thể nào hài lòng trước màn trình diễn tệ hại của đồng Ethereum. Để xoa dịu cộng đồng, nhóm những nhà phát triển đồng tiền điện tử này đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ cơ chế POW sang POS, chính là bản cập nhật lớn Ethereum 2.0.

Tuy nhiên, việc tập trung nguồn lực cho bản cập nhật Ethereum 2.0 đồng nghĩa với khả năng các đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) đang được dự kiến ra mắt trong thời gian tới sẽ có khả năng bị hủy bỏ.

Trong phiên hôm nay còn đà sụt giảm mạnh của "hot boy đang lên" THETA với mức giảm khoảng 20% xuống 11,64 USD. Điều này là do sự thất vọng của nhà đầu tư sau khi đội ngũ phát triển THETA thông báo sẽ rời lịch phát hành Mainnet 3.0 (mạng chính thức) sang ngày 30/6 thay vì ngày 21/4 như dự kiến.

"Mặc dù trì hoãn là điều không ai mong muốn, tuy nhiên để đảm cho sự thành công của Mainnet 3.0 chúng tôi bắt buộc cần phải chuẩn bị cẩn trọng hơn"., đội ngũ phát triển cho biết.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.615 tỷ USD, giảm 84 tỷ USD so với ngày 24/3.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục