Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/10: Bitcoin ảm đạm, các đồng "meme" coin con chó nổi sóng

(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 25/10, thị trường tiền điện tử có 34/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin tăng 1,53%, lên 61.916 USD/BTC.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/10: Bitcoin ảm đạm, các đồng "meme" coin con chó nổi sóng

Tuần lễ lịch sử đưa Bitcoin thiết lập mức đỉnh mới trên 67.000 USD đã trôi qua, việc tỷ lệ các đồng Bitcoin có lãi trên sàn giao dịch tăng cao đã khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi dẫn đến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường điều chỉnh.

Giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại hầu như dao động trong phạm vi hẹp từ 60.000 USD - 62.000 USD, đây là điều bình thường trên một thị trường tài chính sau khi một loại tài sản tạo đỉnh mới.

Theo dữ liệu on-chain, thị trường điều chỉnh đã khiến tỷ lệ Bitcoin có lãi giảm còn 95%. Lượng Bitcoin nạp lên sàn nhìn chung vẫn lớn hơn lượng Bitcoin rút khỏi sàn. Dù có chốt lãi nhưng lực mua đủ mạnh để hấp thụ số lượng BTC được đẩy lên sàn để chốt lãi.

Thời điểm giá Bitcoin điều chỉnh trùng với Bitcoin Strategy ETF (BTF), quỹ giao dịch hoán đổi của Valkyrie niêm yết trên sàn Nasdaq vào thứ Sáu (22/10). Đây là quỹ Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai thứ hai được niêm yết trên sàn của Mỹ. Giá BTF đã giảm khoảng 4% trong ngày giao dịch đầu tiên xuống mức 24,30 USD.

Tuy nhiên, giới đầu tư Bitcoin đang háo hức trước dự báo về một siêu lạm phát sắp xảy ra trên thị trường tài chính bởi Jack Dorsey, Giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter. Theo như dòng cập nhật mới nhất của mình, Jack Dorsey cho biết siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Mỹ cũng như toàn thế giới và nó sẽ thay đổi mọi thứ. Dòng tweet của CEO Twitter được đưa ra trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đang ở mức gần mức cao nhất trong vòng 30 năm ở Mỹ và ngày càng có nhiều lo ngại mọi thứ có thể sẽ tồi tệ hơn những gì các nhà hoạch định chính sách dự kiến.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong bài phát biểu ngày 22/6 cũng đã thừa nhận áp lực lạm phát ở Mỹ có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến và có thể kéo dài đến tận sang năm.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/10: Bitcoin ảm đạm, các đồng "meme" coin con chó nổi sóng ảnh 1
Bitcoin dao động quanh phạm vi hẹp trong phiên giao dịch ngày 25/10. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 6/10 đồng tiền đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 0,82% đạt 4.139 USD; Tether tăng 0,09% đạt 1,00 USD; Solana tăng 3,35% đạt 202,25 USD; Dogecoin tăng 8,91% đạt 0,269 USD; Terra tăng 1,45% đạt 43,09 USD.

Có 4/10 đồng tiền đứng đầu tăng giá: Binance Coin giảm 0,58% còn 480,14 USD; Cardano giảm 0,79% còn 2,13 USD; XRP giảm 0,11% còn 1,08 USD; Polkadot giảm 0,72% còn 43,23 USD.

Trong khi hầu hết các đồng tiền điện tử khác đang "trồi sụp" theo sự điều hướng của đồng tiền "vua" Bitcoin thì các đồng "meme" coin, tưởng như đã hết thời, lại tạo ra những đợt sóng mới thu hút được nhiều sự chú ý của giới đầu tư.

Với mức tăng trưởng 42% trong vòng 24h, đồng Shiba Inu (SHIB), một đồng tiền điện tử được sinh ra từ phong trào động vật (chó, mèo) ăn theo đồng Doge coin (DOGE) đã thiết lập mốc đỉnh kỷ lục mới ở 0,00004442 USD. Không những thế, SHIB còn là đồng tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Coinbase, vượt qua các đồng tiền lớn khác như Ethereum, Bitcoin, Solana.

Giá tăng cao kéo theo giá trị vốn hóa trên thị trường của SHIB cũng tăng lên chóng mặt. Ở thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của đồng SHIB đang ở mức hơn 15 tỷ USD, xếp hạng thứ 13 các đồng tiền điện tử lớn nhất tại Coinmarketcap, đứng trên các đồng như Avalance, Chainlink.

Nguyên nhân cho đà tăng trưởng của đồng SHIB xuất phát từ việc cộng đồng các nhà đầu tư đã gửi một đề xuất kiến nghị sàn giao dịch Robinhood cho phép niêm yết đồng coin này.

Cộng đồng những nhà đầu tư này kỳ vọng SHIB sẽ nối tiếp đồng DOGE để trở thành một hiện tượng mới trên sàn giao dịch.

Thống kê từ Google Trends cho thấy mức độ quan tâm đối với đồng SHIB đã tăng vọt đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong tháng 10. Cùng với đó, số lượng địa chỉ ví nắm giữ đồng SHIB cũng vọt tăng hơn 10% trong cùng khoảng thời gian.

Trong tuần trước, bộ sưu tập NFT của Shiba Inu (SHIB) bao gồm 10.000 tác phẩm được gọi là Shiboshis, đã bán hết sạch chỉ trong vòng 35 phút.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, các tổ chức đầu tư lớn cũng cho thấy nhiều dấu hiệu bắt đầu thừa nhận đồng tiền điện tử này. Một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Brazil, Novadax đã niêm yết SHIB cùng với đó là ứng dụng giao dịch phổ biến Public.

Đà tăng trưởng của SHIB còn được củng cố hơn khi đội ngũ phát triển của SHIB còn cố gắng mở rộng hệ sinh thái và cung cấp các lựa chọn tiện ích nhiều hơn đến với người sử dụng.

Sàn giao dịch phi tập trung Shibaswap của nền tảng cho phép stake token là một ví dụ chứng tỏ Shiba Inu đang cố gắng vượt lên trên bản chất đơn thuần của một đồng "meme" coin. Ngoài ra, quá trình phát triển blockchain Shibarium và game Shiboshi cũng đang được tiến hành.

Với sức mạnh của cộng đồng và sự nghiêm túc của đội ngũ phát triển, giới đầu tư đang kỳ vọng đến viễn cảnh SHIB sẽ có thể vượt qua DOGE để trở thành một trong 10 đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.495 tỷ USD, giảm 7 tỷ USD so với ngày 22/10.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục