Giá Bitcoin hôm nay ngày 21/12: Giá Bitcoin tiệm cận mốc 24.000 USD, giới chuyên gia cảnh báo rủi ro có thể xảy ra

(ĐTCK) Ngày 21/12, thị trường tiền ảo sắc đỏ lấn át với 37/100 mã tăng điểm trong ngày hôm nay.

Ảnh Internet Ảnh Internet

Tính đến thời điểm sáng ngày 21/12, thị trường tiền ảo có 37/100 mã tăng điểm, còn lại 63 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,20%, và được niêm yết với giá 23.899 USD/BTC.

Giá Bitcoin sau khi vượt mức đỉnh cao nhất mọi thời đại 20.000 USD đã có bước tăng trưởng đột biến. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin ghi nhận mức tăng hơn 24% sau 7 ngày.

Trong vòng 24h qua, theo dữ liệu từ coindesk, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 24.273 USD và thấp nhất tại 23.101 USD.

Có thể thấy, giá Bitcoin đã có thời điểm leo lên trên mốc giá 24.200 USD nhưng sau đó giảm nhẹ và hiện tại đang được giao dịch ở quanh khu vực 24.000 USD.

Theo quan sát từ giới chuyên gia phân tích, sự bùng nổ về giá của Bitcoin đã và đang thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư mới cũng như dòng tiền đổ vào thị trường tiền ảo. Mặc dù, đợt tăng giá lần này chưa tạo được tiếng vang lớn như hồi năm 2017, nhưng đây là bước tạo đà cần thiết cho sự phát triển dài hơi hơn của Bitcoin.

Nhiều tỷ phú lớn trên thế giới đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin. Trong twitter mới nhất được đăng tải bởi tài khoản của tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, đã viết "Bitcoin là từ an toàn của tôi".

Theo Bloomber đưa tin, trong một cuộc trao đổi giữa Elon Musk và Micheal Saylor, Giám đốc điều hành Microstrategy, ông Saylor đã khuyến khích tỷ phú Musk chuyển dịch đầu tư từ lĩnh vực xe điện sang Bitcoin.

Xu hướng tăng giá của Bitcoin tại thời điểm này là không thể bàn cãi, nhưng đi kèm với đó là áp lực bán cũng tăng cao. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành sàn giao dịch điện tử Coinbase cảnh báo: "Thị trường tiền ảo đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên điều đó không có nghĩa đầu tư vào tiền điện tử sẽ không có rủi ro. Hãy nhớ, tiền điện tử vẫn có thể là loại tài sản dễ bốc hơi hơn nhiều so với các loại tài sản truyền thống quen thuộc khác".

Và khi thị trường xảy ra biến động mạnh, lớp những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ là những người bị tổn thương đầu tiên.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 21/12: Giá Bitcoin tiệm cận mốc 24.000 USD, giới chuyên gia cảnh báo rủi ro có thể xảy ra ảnh 1
Bitcoin tiếp tục tăng trưởng tốt trong khi các đồng còn lại bắt đầu cho thấy dấu hiệu đuối sức trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 3/10 đồng tiền ảo đứng đầu ngày hôm nay tăng giá, cụ thể: Bitcoin Cash tăng 17,99% đạt 371,15 USD; Binance Coin tăng 5,93% đạt 35,24 USD.

Còn lại 7/10 đồng tiền ảo giảm giá: Ethereum giảm 0,17% còn 645,34 USD; XPR giảm 1,43% còn 0,563 USD; Tether giảm 0,14% còn 0,998 USD; Litecoin giảm 2,44% còn 114,96 USD; Chainlink giảm 2,20% còn 13,08 USD; Cardano giảm 0,73% còn 0,162 USD; Polkadot giảm 1,94% còn 5,20 USD.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, chúng ta có thể thấy rõ được sự lệch pha giữa Bitcoin và phần còn lại (các đồng altcoin nhỏ) của thị trường. Nếu như Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng tốt của mình thì số đông các đồng tiền ảo nhỏ đã có dấu hiệu của việc chững lại và đuối sức.

Việc Bitcoin liên tục thiết lập những mức đỉnh giá mới trong thời gian qua đã tạo tiền đề cho Ethereum, đồng tiền có lượng vốn hóa cao thứ hai thị trường tiền ảo, phát triển theo. Sau khi bứt phá lên trên mức giá 670 USD, giá của đồng ETH trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã có sự điều chỉnh xuống còn khoảng 645 USD. Điều này, không chỉ xảy ra với riêng đồng ETH mà gần như toàn bộ thị trường tiền ảo.

Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, áp lực bán tăng mạnh đối với các đồng altcoin khi giá đồng Bitcoin tiếp tục tăng trưởng mạnh. Chính vì sự hấp dẫn của Bitcoin đã kéo theo nguồn tiền rất lớn từ các nhà đầu tư, trong đó có cả nguồn tiền từ các altcoin. Tuy nhiên, dư địa tăng trưởng của đồng Ethereum vẫn còn rất lớn. Thông tin về việc đồng ETH niêm yết hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch phái sinh CME trong thời gian sắp tới cùng với ETH đang ở trong vùng giá được hỗ trợ mạnh càng khiến các chuyên gia tin rằng một đợt bùng nổ về giá của đồng ETH sẽ sớm xảy ra trong ngắn hạn.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 669 tỷ USD, tăng 21 tỷ USD so với ngày 30/12.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục