Generali Việt Nam triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” giai đoạn 2022 - 2023

(ĐTCK) Generali Việt Nam, The Human Safety Net Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam công bố báo cáo tác động độc lập của chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha” 2020 - 2021 và kế hoạch hành động 2022 - 2023.
PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan, Trưởng nhóm nghiên cứu đánh giá tác động của “Sinh Con, Sinh Cha” từ Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM chia sẻ các kết quả tác động tích cực của chương trình lên nhận thức và hành vi nuôi dạy trẻ của các phụ huynh tham gia PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan, Trưởng nhóm nghiên cứu đánh giá tác động của “Sinh Con, Sinh Cha” từ Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM chia sẻ các kết quả tác động tích cực của chương trình lên nhận thức và hành vi nuôi dạy trẻ của các phụ huynh tham gia

Tính đến hết năm 2021, “Sinh Con, Sinh Cha” đã tổ chức thành công nhiều buổi hội thảo tại các tỉnh, thành trên cả nước, mang lại lợi ích cho hơn 3.200 phụ huynh, trẻ em và các cán bộ, giáo viên mầm non.

Chuỗi tiểu phẩm giáo dục cùng nhiều nội dung về chăm sóc, nuôi dạy trẻ chất lượng trên Youtube, Facebook Fanpage của chương trình cũng như nhóm cộng đồng làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha” đã thu hút sự quan tâm theo dõi và tương tác tích cực của hàng triệu phụ huynh.

Bà Nguyễn Huyền My, Giám đốc dự án “Sinh Con, Sinh Cha” cho biết, trẻ em luôn là đối tượng mà Generali quan tâm, hỗ trợ trong các hoạt động và kế hoạch vì cộng đồng của mình. Xuất phát từ nhận thức về tầm quan trọng của những năm tháng đầu đời của một đứa trẻ đối với sự phát triển và hình thành tính cách, con người cũng như nhân sinh quan của trẻ sau này, và trong giai đoạn “vàng” này của trẻ thì cha mẹ và những người chăm sóc trẻ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho rằng việc làm cha mẹ cũng cần phải được học để chúng ta có thể chăm sóc, nuôi dạy và yêu thương con đúng cách, cho con sự phát triển toàn diện, một cuộc sống hạnh phúc sau này.

Generali Việt Nam triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” giai đoạn 2022 - 2023 ảnh 1
Bà Nguyễn Huyền My, Giám đốc dự án “Sinh Con, Sinh Cha” .

Nhằm tiếp tục xây dựng các nội dung làm cha mẹ hữu ích và đẩy mạnh nhân rộng các tác động tích cực của “Sinh Con, Sinh Cha”, Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tiến hành đánh giá tác động của chương trình với nghiên cứu khảo sát độc lập được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Khảo sát ghi nhận rõ nét sự thay đổi tích cực về kiến thức, kỹ năng và hành vi trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ của các phụ huynh tham dự ở cả 3 nhóm chủ đề về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn), hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) với bình quân 85% phụ huynh đánh giá chương trình giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ cho mỗi nội dung tập huấn.

97% phụ huynh đã thay đổi cách thức chăm sóc nuôi dạy con theo các gợi ý của chương trình với nhiều thay đổi tích cực về nhận thức và hành vi: cha mẹ dành nhiều thời gian cho con; giảm hẳn những cảm xúc cáu giận hay những cách xử lý tiêu cực trong các tình huống trẻ không vâng lời, ăn vạ, tranh giành; có thời gian cho con ăn khoa học, hợp lý, đồng thời học và áp dụng được các cách giúp mang đến cho trẻ những bữa ăn vui vẻ, ngon miệng, giàu dưỡng chất. Nhờ đó, chương trình đã giúp hơn 97% phụ huynh tham gia giảm thiểu áp lực trong việc chăm sóc con cái, với mức độ áp lực giảm đáng kể hơn 40% sau khi tham gia tập huấn…

Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ, các kết quả tích cực trong báo cáo đánh giá tác động của “Sinh Con, Sinh Cha” đã khẳng định chương trình đang đi đúng hướng trong mục tiêu đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các phụ huynh trên hành trình làm cha mẹ, góp phần hiện thực hóa sứ mệnh trở thành “Người bạn Trọn đời” của các gia đình Việt của Generali.

Theo bà Emma Ursich, Giám đốc Tổ chức The Human Safety Net, những kết quả nghiên cứu tác động chương trình được chia sẻ ngày hôm nay đã chứng minh tính hiệu quả của công tác nâng cao khả năng tiếp cận của các phụ huynh đối với các nội dung làm cha mẹ theo mô hình “chăm sóc nuôi dưỡng” toàn diện trẻ em.

Nối tiếp thành công của giai đoạn triển khai thí điểm 2020 – 2021, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Generali Việt Nam đang đẩy mạnh các hoạt động triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” cho giai đoạn 2022 – 2023. Chương trình dự kiến sẽ tiếp cận thêm 4.000 cha mẹ, trẻ em và các cán bộ, giáo viên mầm non thông qua các hội thảo được tổ chức trực tiếp tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chương trình cũng đặt mục tiêu tập trung phát triển các nội dung và nâng cao tính lan tỏa trên các kênh trực tuyến và mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt theo dõi và tương tác của hàng triệu phụ huynh trên cả nước.

Generali Việt Nam triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” giai đoạn 2022 - 2023 ảnh 2
“Sinh Con, Sinh Cha” đã được Chính phủ và cộng đồng đánh giá cao nhờ những đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.

Cũng trong năm 2022, chương trình sẽ cho ra mắt chuỗi 12 video tiểu phẩm giáo dục mới. Bên cạnh đó, Generali Việt Nam sẽ đẩy mạnh nhân rộng tác động của chương trình thông qua các nỗ lực khác như: kết hợp, chia sẻ tài liệu và nguồn lực của “Sinh Con, Sinh Cha” cùng với dự án “Làm cha mẹ trong phát triển toàn diện trẻ thơ” của UNICEF, tổ chức đào tạo các nội dung của chương trình cho đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của Generali nhằm chung tay lan tỏa sâu rộng hơn tới khách hàng, cộng đồng.

N.Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục