GDT: BI Private Equity đã rút sạch vốn

(ĐTCK) Tổ chức này đã bán 780.000 cổ phiếu DGT, tương đương 7,5% vốn, qua đó không còn là cổ đông của GDT.

BI Private Equity New Markets K/S vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của CTCP Chế biến gỗ Đức Thành (GDT – sàn HOSE) .

 

Cụ thể, trong thời gian từ 6/11 đến 21/11, BI Private Equity New Markets K/S đã bán xong toàn bộ 780.000 cổ phiếu GDT như đăng ký, qua đó không còn là cổ đông của GDT.

 

Số cổ phiếu trên tương tương 7,52% vốn điều lệ của GDT. Trước đó, từ ngày 15/10 đến ngày 30/10, quỹ này đã bán 200.000 cổ phiếu GDT.

 

Được biết, GDT đã phải giải trình về việc cổ phiếu GDT rớt giá 10 phiên liên tục từ 12/10 đến 25/10. Theo GDT, nguyên nhân xuất phát từ cung cầu, tâm lý hoặc do nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục đầu tư. Về nội tại doanh nghiệp, tình hình sản xuất kinh doanh vẫn ổn định và khả quan. GDT vẫn nhận và thực hiện các đơn hàng Nội địa - Xuất khẩu đều đặn. Lượng đơn hàng nhận đến ngày 25/10 là 10,073 triệu USD, đạt 90% so với kế hoạch đề ra trong năm 2012. Mới đây, GDT cũng nhận đơn hàng cho quý I và quý II năm 2013 xuất sang châu Á với giá trị gần 600.000 USD. GDT còn cho biết thêm, hoạt động quản lý và kiểm soát tài chính của Công ty vẫn được thực hiện thường xuyên, tỷ lệ nợ vay ở mức thấp, không có nợ dài hạn (theo Báo cáo bán niên do Ernst & Young Việt Nam xác nhận). GDT còn khẳng định không có sự cố bất thường nào ảnh hưởng xấu tới hoạt động của Công ty.

 

Quý III/2012, doanh thu của GDT đạt 62,8 tỷ đồng và lũy kế 9 tháng đạt 164,3 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý III/2012 đạt 9,2 tỷ đồng và lũy kế 9 tháng đạt 25,13 tỷ đồng.

T.Tùng
T.Tùng

Tin cùng chuyên mục