Fintech Akulaku tiếp tục huy động thành công 70 triệu USD

(ĐTCK) Theo trang tin DealstreetAsia, startup fintech của Đông Nam Á là Akulaku mới đây đã gọi vốn thành công với giá trị của khoán vốn mới lên tới 70 triệu USD. 
Ảnh Internet Ảnh Internet

Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư trong vòng huy động vốn này của Akulaku là công ty fintech FinUp của Trung Quốc. Các nhà đầu tư khác tham gia vào vòng cấp vốn mới này là quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia của Ấn Độ, Blue Sky của Úc và Qiming Venture Partners của Trung Quốc.   

Thành lập năm 2016, Akulaku là một nền tảng tài chính tiêu dùng online hoạt động tại thị trường Indonesia và Đông Nam Á. Đây là một trong những công ty công nghệ tài chính đầu tiên của Trung Quốc vươn tầm hoạt động sang các quốc gia Đông Nam Á.

Lúc đầu Akulaku hoạt động trong lĩnh vực thẻ tín dụng ảo và sau đó lấn sang lĩnh vực thương mại điện tử. Sản phẩm chính của trang thương mại điện tử của startup này là các sản phẩm máy tính, điện thoại di động, thiết bị gia đình, quần áo, đồ chơi, sản phẩm làm đẹp.

Ở giai đoạn phát triển tiếp theo Akulaku mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thanh toán online và được cho là đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng online lớn nhất tại Indonesia, trong khi đạt tốc độ tăng trưởng cao tại thị trường Việt Nam và Philippines.

Li Wenbo, sáng lập viên của Akulaku cho biết, hiện công ty đạt 20 triệu lượt tải ứng dụng, hơn 13 triệu người dùng đăng ký và tổng giá trị giao dịch hàng tháng đạt gần 100 triệu USD. 

Li Wenbo cho biết, công ty sẽ sử dụng vốn huy động được từ vòng gọi vốn này để mở rộng hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, chẳng hạn như cung cấp những món thanh toán có giá trị nhỏ cho các cửa hàng tiện lợi và dịch vụ catering, cho vay món nhỏ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có lịch sử tín dụng tốt.

Ngoài ra số vốn huy động mới cũng sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam và Phillippines.

Trong vòng gọi vốn đầu tiên vào hồi đầu năm 2016 Akulaku đã huy động được 5 triệu USD từ DCM, China Growth Capital và IDG. Một năm sau đó công ty công bố huy động thành công 30 triệu USD từ Qiming Venture Capital, Legend Capital, Shunwei Capital và các cổ đông là IDG, Arbor Ventures, DCM, Arbor Venture Fund và Wecapital.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục