Eximbank tiếp tục hành trình “Sống là để yêu thương”

(ĐTCK) Chung tay cùng cộng đồng, Eximbank tiếp tục chuyến hành trình của mình mang yêu thương đến những vùng sâu, vùng xa đang gặp khó khăn.

Những phần quà Eximbank tỉ mỉ chuẩn bị cho bệnh nhân tại trại phong Ba Sao. Những phần quà Eximbank tỉ mỉ chuẩn bị cho bệnh nhân tại trại phong Ba Sao.

Trại phong Ba Sao nằm ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là nơi khám chữa bệnh và cũng là nhà cho 26 bệnh nhân mắc bệnh phong. Nơi đây đa phần đều là những người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa.

Người ở độ tuổi xế chiều thường mang tâm lý nhạy cảm, hay suy nghĩ, do đó họ cần sự quan tâm, chăm sóc và hơn hết là tình thương của người thân trong gia đình.

Thế nhưng trại phong Ba Sao lại là nơi cưu mang những cụ già bất hạnh bởi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - những mảnh đời mắc bệnh phong, sợ người thân bị lây bệnh, hàng xóm kỳ thị, họ “không còn cách nào khác” phải nương náu ở khu điều trị này.

Tại trại phong, lắng nghe những chia sẻ của các bệnh nhân, cán bộ nhân viên ai cũng đều xót xa, cảm thông cho những thân phận kém may mắn. Họ đều là những người vì hoàn cảnh bất hạnh mà xa nhà, xa quê, mỗi năm đều mong ngóng người thân đến thăm.

Để chia sẻ phần nào nỗi đau ấy, cán bộ nhân viên Eximbank đã gửi gắm một số phần quà thiết thực cùng tình thương tới các bệnh nhân.

Trước đó, Eximbank cũng tổ chức chương trình thiện nguyện “Eximbank áo ấm mùa đông” tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ vùng cao một mùa đông ấm áp, một chút hơi ấm xua tan cái giá lạnh đang về.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục