EQuest Education Group đầu tư vào nền tảng ứng dụng số hoá và big data cho giáo dục 789.vn

(ĐTCK) Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Education Group, tên trước đây Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ - IAE) vừa công bố chính thức việc đầu tư cho 789.vn, một nền tảng công nghệ chuyển đổi số và big data về giáo dục hỗ trợ toàn diện cho giáo viên và học sinh trong công việc và học tập mỗi ngày. Với khoản đầu tư này, 789.vn trở thành một thành viên mới nhất của EQuest Education Group.
EQuest Education Group đầu tư vào nền tảng ứng dụng số hoá và big data cho giáo dục 789.vn

Nhóm công việc đầu tiên và quan trọng nhất là 789.vn đã số hoá thành công và giúp giảm tải được khoảng 90% sức lao động của giáo viên các cấp phổ thông thông qua việc xây dựng ngân hàng đề thi và công nghệ cho phép 99% việc ra đề và chấm thi được số hoá và hoàn thành công việc qua vài click chuột.

Để làm được những việc này, nền tảng ứng dụng 789.vn đã xây dựng một nền tảng công nghệ tự động và một ngân hàng dữ liệu khổng lồ hơn 1 triệu câu hỏi, theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các dữ liệu này được tập hợp, sắp xếp mới và vận hành dựa trên các công nghệ quản trị dữ liệu mới và trên nền tảng big data ứng dụng cho ngành giáo dục.

Nhằm giải đáp các thắc mắc của giáo viên, nền tảng này cũng có hệ thống chatbot AI hỗ trợ giải đáp 24/7 mọi câu hỏi thường gặp.

Theo ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của EQuest Education Group, 789.vn cũng đã bắt đầu việc số hoá bài giảng, sử dụng tương tác thực tế ảo (AR), và công nghệ thực tế ảo (VR) đúng xu hướng công nghệ 4.0. Đến nay đây là nền tảng đầu tiên ứng dụng thực tế ảo trong giáo dục tại Việt Nam.

789 cũng bắt đầu ứng dụng big data để xử lý dữ liệu lớn với vài trăm nghìn đề thi, bài giảng, gợi ý nội dung liên quan bằng machine learning và trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ hiện tại của 789 cũng cho phép chấm thi trên giấy tự động, tiết kiệm 90% công chấm bài của giáo viên, nhà trường. Thêm về phần hỗ trợ học sinh trên 789, nền tảng này cũng cho phép cá nhân hóa việc học của từng học sinh - để đạt đc chuẩn đầu ra cần thiết.

Tập đoàn Giáo dục EQuest có tiền thân là Công ty Cổ phần Học thuật EQuest và sau đó là Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), được thành lập từ năm 2003 và trải qua lịch sử 16 năm hoạt động đã trở thành tập đoàn giáo dục lớn thứ 3 Việt Nam hiện nay xét về quy mô nhiều mặt.

N.Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục