Đường dây 500 kV mạch 3 vẫn ổn định trong bão

0:00 / 0:00
0:00
Bão NORU gây gián đoạn cung cấp 673 MW, chiếm gần 23% tổng công suất tiêu thụ của EVNCPC. Lưới điện 500 kV vẫn giữ được liên kết Bắc - Nam trong bão qua đường dây 500 kV mạch 3.
Khắc phục sự cố sau bão tại Quảng Ngãi để cung cấp điện trở lại cho người dân. Khắc phục sự cố sau bão tại Quảng Ngãi để cung cấp điện trở lại cho người dân.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 7 giờ sáng ngày 28/09/2022.

Theo đó đã có 05 sự cố đường dây 500 kV tại một số đoạn trong khu vực từ Hà Tĩnh đến Pleiku, tuy nhiên ngành điện đã đã khôi phục và đưa vào vận hành trở lại 03 đường dây. Lưới điện 500 kV vẫn giữ được liên kết Bắc - Nam trong bão qua đường dây 500kV mạch 3.

Với lưới điện 220 kV, có 07 sự cố trên một số đoạn trong khu vực từ Huế đến Quảng Nam và đã khôi phục vận hành 05 đường dây.

Ở lưới điện 110 kV, có 16 sự cố đường dây 110 kV và 10 trạm biến áp 110 kV nhưng cũng đã khôi phục vận hành được 02 đường dây 110 kV.

Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.

Tổng công suất bị gián đoạn cung cấp điện là 673 MW, chiếm khoảng gần 23% tổng công suất tiêu thụ điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Hiện nay, các đơn vị Điện lực tại miền Trung đang tập trung nỗ lực khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão để khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất có thể cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với một số khu vực có thể bị ngập lụt do mưa lớn sau bão bắt buộc phải cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.

Tại các hồ thủy điện trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão, tình hình vận hành vẫn diễn ra bình thường.

So sánh với thời điểm trước khi bão đổ bộ vào đất liền (ngày 25/9/2022), mực nước thượng lưu của phần lớn các hồ thủy điện không thay đổi nhiều.

Riêng mức nước các hồ thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn đã tăng mạnh: hồ A Vương tăng 9,7 m, hồ Sông Bung 2 tăng 9,3m, hồ Sông Tranh 2 tăng 5,3m.

Dung tích phòng lũ còn lại tại các hồ chứa thủy điện trong vùng bị ảnh hưởng là gần 1,8 tỷ m3. Các hồ chứa đang điều tiết xả tràn: Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Buôn Kuốp, Srêpôk 3, An Khê, Ka Nak, Sê San 4, A Lưới.

Do tình hình mưa sau bão được dự báo còn diễn biến phức tạp và mở rộng nên lưu lượng nước về và mức nước các hồ vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.

Thanh Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục