Đồng Nai thống nhất nới lỏng vùng xanh sau ngày 20/9

Sáng 14/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai họp lấy ý kiến các địa phương để thống nhất kế hoạch mở cửa kinh tế sau ngày 20/9.
Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch (Ảnh: CDC Đồng Nai). Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch (Ảnh: CDC Đồng Nai).

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, sẽ nới lỏng giãn cách xã hội ở vùng xanh, khóa chặt vùng đỏ, vùng vàng và vùng cam để có giải pháp xử lý phù hợp. Tỉnh Đồng Nai cần vẽ lại bản đồ vùng xanh chính xác hơn để người dân ở đây tiếp cận với cuộc sống “bình thường mới”. Từ đó giúp tiết kiệm nhiều chi phí, nguồn lực để tập trung lo cho công tác điều trị.

Tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu đến ngày 20/9, cơ bản phủ 100% mũi một cho khoảng 2,2 triệu người trên 18 tuổi. Hiện tỷ lệ tiêm đạt 73,4% (hơn 1,6 triệu người). Toàn tỉnh có 75 xã, phường vùng xanh, chủ yếu ở TP.Long Khánh và 5 huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc.

Đến nay, Đồng Nai đã chi hơn 304 tỷ đồng để hỗ trợ an sinh xã hội. Trong đó, hỗ trợ hơn 179 tỷ đồng cho 118.211 người lao động. Ngoài ra, có 1.795 hộ kinh doanh được hỗ trợ hơn 5,3 tỷ đồng và 9.176 đơn vị sử dụng lao động được hỗ trợ hơn 120 tỷ đồng.

Nhận định vai trò của người dân là hết sức quan trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân kiến thức phòng, chống dịch. Khi người dân có kiến thức, ý thức thì họ sẽ nâng cao hơn khả năng chống chọi với dịch bệnh, chủ động tự bảo vệ mình.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai có dự thảo kế hoạch mở cửa, khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới” sau ngày 15/9. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên Đồng Nai điều chỉnh thời gian mở cửa là sau ngày 20/9.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục