Đói thì ăn, khát thì uống rượu, mệt thì ngủ, hãy hưởng thụ cuộc sống như một chú gấu

(ĐTCK) Khoảng lặng cũng là nơi con người được sống đúng là mình, sống với những tình cảm tốt đẹp, tình yêu thương; lòng vị tha, nhân ái...
Đói thì ăn, khát thì uống rượu, mệt thì ngủ, hãy hưởng thụ cuộc sống như một chú gấu

Ngày còn trẻ, bạn cứ mãi bám đuổi công việc nhằm có được một sự nghiệp ổn định, có thể không cần quá xuất sắc nhưng đủ để hy vọng kết quả đạt được có thể khiến bản thân cảm thấy tự hào và hài lòng. Thời gian dành cho bản thân dần ít đi, thay vào đó là những lo toan của cuộc sống, của trách nhiệm và áp lực. Rồi guồng quay đó cứ thế cuốn bạn đi đến một ngày bạn chợt nhận ra mình đã đánh đổi quá nhiều thứ.

Thành công bao nhiêu vẫn là chưa đủ khi trách nhiệm và áp lực từ mọi phía cứ đè nặng trên vai. Từ chuyện gia đình, tài chính cá nhân cho đến công việc, địa vị xã hội… luôn khiến bạn băn khoăn và nghĩ suy. Trách nhiệm và áp lực đó có thể không làm khó được chúng ta, những người trưởng thành đã trải qua nhiều va vấp và thử thách nhưng cái cảm giác ấy sẽ biến thành một bức tường vô hình ngăn cách chúng ta với cuộc sống muôn màu muôn vẻ ngoài kia.

Đôi khi con người ta chỉ cần những góc tĩnh nhỏ bé cho riêng mình để biết được hạnh phúc là giản đơn, để biết được mục đích mình sinh ra và sống, để nhìn thấu ai chân thành hay đang giả dối...

Khoảng lặng cũng là nơi con người được sống đúng là mình, sống với những tình cảm tốt đẹp, tình yêu thương; lòng vị tha, nhân ái;… vốn có ở mỗi con người để góp phần hoàn thiện nhân cách. Từ những khoảng lặng, chúng ta phải rút ra cho mình một bài học về cách sống. Sống là cần phải biết nhìn lại và tin rằng mỗi khoảng lặng không phải là một sự thất bại mà là một sự bắt đầu cho thành công phía trước.

Giống như anh Mark Hough sống ở California, nhờ vào một sự cố hy hữu đã tìm riêng cho mình một khoảng lặng để có thể tạm thời gác lại những âu lo trong cuộc sống.

Hôm đó, Mark đang bận rộn quay cuồng gõ phím tại khu vườn sân sau nhà mình thì bất ngờ phải tiếp đón một vị khách không mời mà đến ghé thăm. Không chỉ khác biệt ở hình dáng mà cái cách xuất hiện của vị khách lông lá này cũng rất đặc biệt. Theo đó, vị khách lông lá - chú gấu nâu đã trèo qua hàng rào để tiến vào khu vườn của Mark xả hơi. Mặc dù hành động của chú gấu tương đối thầm lặng, kín đáo nhưng tất cả đều không qua khỏi cặp mắt của chủ nhà.

Đói thì ăn, khát thì uống rượu, mệt thì ngủ, hãy hưởng thụ cuộc sống như một chú gấu ảnh 1

Tắm bể sục nóng thông thạo như đã biết từ lâu.

Có lẽ vị khách cũng không có ý định làm hại bất kỳ ai trong ngôi nhà nhưng sự xuất hiện của nó đã khiến Mark không khỏi thót tim và phải di chuyển vào trong nhà để theo dõi động tĩnh.

Đói thì ăn, khát thì uống rượu, mệt thì ngủ, hãy hưởng thụ cuộc sống như một chú gấu ảnh 2

Chill mà không làm thêm cốc rượu đúng bị thiếu, gấu nghĩ.

Sự tinh tế của chủ nhà đã tạo ra tâm trạng thoái mái, vô tư cho vị khách. Sau một hồi thăm dò, con gấu liền nhảy thẳng xuống hồ nước nóng để tận hưởng cảm giác thư giãn. Không chỉ thế, chú gấu này còn cực kỳ biết cách hưởng thụ cuộc sống, trong khi đang tắm nó còn tiến đến lấy một ly cocktail có sẵn ở gần đó để uống.

Nguồn: CBS news

Trong khung cảnh thoáng đãng pha chút rượu ngon, con gấu sau khi "chill" một chút lăn ra ngủ ngon lành. Dù rất bất ngờ với tất cả những gì vừa diễn ra, anh Mark vẫn kịp thời lấy máy ảnh ra để lưu lại tất cả khoảnh thức kỳ lạ nhưng đầy thú vị. Cuối cùng khi chú gấu rời đi, Mark lại tiếp tục quay trở về với áp lực "cơm áo gạo tiền" của cuộc sống...

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục