Dồi dào nguồn cung vốn lãi suất thấp từ NCB

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Lãi suất hạ nhiệt cùng chính sách cho vay hấp dẫn từ các ngân hàng đang giúp người dân có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn ưu đãi, đáp ứng nhu cầu cuộc sống và phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh.
NCB đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa mục tiêu “an cư lạc nghiệp” NCB đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa mục tiêu “an cư lạc nghiệp”

Theo báo cáo về xu hướng và tâm lý người tiêu dùng bất động sản của Batdongsan.com.vn công bố đầu năm 2024, trong 1.000 người tiêu dùng được khảo sát có tới 65% người có nhu cầu mua bất động sản trong vòng 1 năm tới, 70% người mua vẫn có ý định vay khi điều kiện cho vay và lãi suất dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, những người dùng đòn bẩy tài chính để mua, đầu tư bất động sản ngày càng trẻ hóa khi tỷ lệ người từ 22 - 29 tuổi lựa chọn vay mua nhà lên đến 75%, trong khi tỷ lệ này ở những người trên 30 tuổi là 68%.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ngân hàng liên tục đưa ra các gói vay với lãi suất ưu đãi, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước trước đó liên tục điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Điều này nhằm mở ra cơ hội để những người có nhu cầu ở thật vay vốn ngân hàng, phục vụ xây sửa, mua bất động sản, hoặc bắt tay vào công việc kinh doanh mới khi chưa tích lũy đủ vốn.

Điển hình, tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), các gói tín dụng với lãi suất chỉ từ 3,99%/năm mới đây đã được triển khai nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc tiếp cận các khoản vay cũng như giảm áp lực tài chính chi trả.

Trong đó, gói vay mua hoặc xây dựng, sửa chữa bất động sản được NCB thiết kế riêng và triển khai nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ dễ dàng hơn trong việc hiện thực hóa mục tiêu lớn “an cư lạc nghiệp”, hay giúp các gia đình có thể thuận lợi cải tạo, nâng cấp mái ấm.

Với gói tín dụng này, NCB hỗ trợ khách hàng vay mua hoặc xây dựng, sửa chữa bất động sản trong ngắn hạn với lãi suất 3,99%/năm trong 3 tháng đầu tiên. Nếu vay dài hạn hơn, khách hàng chỉ cần trả mức lãi suất 6,99%/năm trong 24 tháng đầu tiên. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/6/2024.

Như vậy, với những người mua nhà lần đầu, số tiền trả lãi thậm chí thấp hơn chi phí đi thuê nhà trung bình hiện nay, mà lại được sở hữu căn nhà của riêng mình, tận hưởng cuộc sống chất lượng, thoải mái hơn.

Mức lãi suất ưu đãi của NCB cũng giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính trong thời gian đầu thực hiện khoản vay. Từ đó, khách hàng có thể để dành tiền đầu tư hoặc lập kế hoạch tài chính thuận lợi cho những năm tiếp theo, đảm bảo lộ trình chi trả trong dài hạn.

Bên cạnh đó, NCB cũng thiết kế gói vay chuyên biệt cho khách hàng cá nhân tìm kiếm nguồn vốn để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Theo đó, từ nay đến 30/6/2024, khách hàng vay vốn để sản xuất - kinh doanh tại NCB sẽ được hưởng lãi suất cho vay chỉ từ 5,99%/năm. Với thời gian ưu đãi lên đến 11 tháng, giải pháp tài chính này giúp các cá nhân hay hộ kinh doanh dễ dàng bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh ngắn hạn hoặc đầu tư dài hạn để phát triển sản xuất.

Bên cạnh hạ lãi suất, tăng cơ hội tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp tới khách hàng, NCB liên tục cập nhật, đơn giản hóa quy trình, tối ưu thủ tục. Ngân hàng cũng đưa ra nhiều chính sách linh hoạt đảm bảo kịp thời cung cấp nguồn vốn cho khách hàng, như miễn phí trả nợ trước hạn đối với khoản vay tất toán trước ngày đến hạn dưới 30 ngày, thời gian, thủ tục thẩm định phê duyệt cấp tín dụng nhanh gọn. Nhờ vậy, khách hàng kịp thời nắm bắt các cơ hội đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động.

Với những giải pháp tín dụng toàn diện, dịch vụ tận tâm, NCB đang hiện thực hóa cam kết trở thành người đồng hành tin cậy của khách hàng trên mọi hành trình cuộc sống, hỗ trợ khách hàng tối ưu và mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng.

Hạ Vy
Theo Đặc san Toàn cảnh Ngân hàng Việt Nam 2024

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục