Ngày 20/6, VietinbankSC (CTS) chào sàn HOSE với giá tham chiếu 10.950 đồng/CP

(ĐTCK) Hơn 90,42 triệu cổ phiếu của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinbankSC) sẽ chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 20/6, với mã chứng khoán CTS, giá tham chiếu là 10.950 đồng/CP.
Ngày 20/6, VietinbankSC (CTS) chào sàn HOSE với giá tham chiếu 10.950 đồng/CP

HOSE cũng vừa ra thông báo, nhằm đảm bảo tính ổn định và liên tục của chỉ số VNX Allshare, HOSE và HNX vẫn duy trì cổ phiếu CTS trong rổ chỉ số VNX Allshare trong thời gian tạm ngừng giao dịch (tính từ sau ngày giao dịch cuối cùng tại HNX 14/6 tới trước ngày giao dịch đầu tiên tại HOSE 20/6) để thực hiện chuyển đăng ký niêm yết từ HNX sang HOSE.

Giá, khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ tự do chuyển nhượng (free-float) và giới hạn tỷ trọng vốn hóa (capping) của cổ phiếu trong khoảng thời gian này sẽ tương tự với thông tin vào cuối ngày giao dịch cuối cùng tại HNX trước khi tạm ngừng giao dịch.

Được biết, trước đó, HNX đã có thông báo về việc hủy niêm yết của CTS. Theo đó, CTS sẽ giao dịch ngày cuối cùng tại HNX vào ngày 14/6 và ngày hủy niêm yết là 15/6.

Diễn biến cổ phiếu CTS trong phiên “tạm biệt” sàn HNX khá tích cực. Kết phiên 14/6, CTS tăng 4,5% lên mức 11.500 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh đạt 1,07 triệu đơn vị.

T.T

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục