MBS bảo lãnh phát hành cổ phiếu FLC

(ĐTCK) Theo thỏa thuận giữa FLC và MBS, MBS sẽ trở thành đơn vị bảo lãnh phát hành cổ phiếu cho FLC, chịu trách nhiệm phân phối chứng khoán FLC ra công chúng.
MBS bảo lãnh phát hành cổ phiếu FLC

Sáng ngày 27/2/2014, tại Trụ sở Tập đoàn FLC đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng bảo lãnh phát hành cổ phiếu giữa Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS). Theo nội dung này, MBS cam kết sẽ hỗ trợ Tập đoàn FLC trong việc phân phối chứng khoán ra công chúng.

Theo nguyên tắc của hợp đồng bảo lãnh phát hành, nếu cổ phiếu phát hành thêm không bán hết thì đơn vị bảo lãnh có trách nhiệm mua lại toàn bộ.

Trong lễ ký kết này, mức giá mua không được công bố.

Ông Trần Hải Hà – Tống giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán MB cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao khả năng thành công của đợt phát hành cổ phiếu FLC lần này. Đồng thời, chúng tôi, hy vọng hợp đồng này sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong việc đang xây dựng một nền tảng vững chắc cho chương trình hợp tác lâu dài, ổn định giữa 2 đơn vị”.

Sáng nay (27/2), giá cổ phiếu FLC đã có thời điểm tăng trần lên mức 12.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn 25% so với giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, với việc ký thỏa thuận này, FLC đã có thêm cơ hội để tăng vốn thành công lên gấp đôi, từ mức vốn điều lệ hiện tại là 771,8 tỷ đồng thông qua chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1. Đợt phát hành này thực hiện theo phương án đã được ĐHCĐ phê duyệt từ đầu năm 2013. Mục đích của đợt phát hành là tài trợ vốn cho các dự án của Tập đoàn.

Năm 2014, FLC sẽ tiến hành triển khai 2 dự án Bất động sản lớn là Khu đô thị FLC Garden City rộng 8 héc-ta và dự án Khu nhà ở cho cán bộ - công nhân viên Bộ Tư pháp.

Hợp đồng bảo lãnh phát hành trong thời gian gần đây rất ít được ký bởi thị trường trầm lắng. Trong quá khứ SHS đã "dính lầy" với cổ phiếu GGG khi 2 bên kiện nhau về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng ra Tòa.

Tiểu Mai

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục