9 tháng, TNG tăng trưởng lợi nhuận 49% so với cùng kỳ

(ĐTCK) Kết quả kinh doanh này cao hơn nhiều so với mức dự kiến đã được Công ty đưa ra bên lề lễ ký kết hợp tác với Quỹ Asam (Hàn Quốc) hồi cuối tháng 9 vừa qua.
9 tháng, TNG tăng trưởng lợi nhuận 49% so với cùng kỳ

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG công bố kết quả kinh doanh quý III/2018 vượt trội so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh thu quý III/2018, TNG đạt 1.240 tỷ đồng doanh thu, lũy kế 9 tháng đạt 2.726 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 46% và 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế quý III đạt 63 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 130 tỷ đồng, tăng 40% và 49% so với cùng kỳ năm trước.

Cơ hội tăng kim ngạch, mở rộng thị trường của ngành dệt may được dự báo khả quan hơn khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) được thúc đẩy ký kết và triển khai.

Các thị trường trọng điểm khác như Mỹ, các nước khối CPTPP, đặc biệt Hàn Quốc, Trung Quốc, ASEAN,... cũng có triển vọng tốt dưới tác động của các hiệp định thương mại tự do với lộ trình miễn thuế xuống 0% và nhiều điều khoản ưu đãi lớn.

Với riêng TNG, việc đẩy mạnh thay đổi phương pháp quản trị, tập trung kiểm soát chặt chẽ về giá vốn và kiểm soát các yếu tố (chỉ số) chi phí như chi phí lãi vay, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp đã bắt đầu phát huy hiệu quả tốt.

Văn phòng đại diện của TNG tại New York đang phát huy hiệu quả tốt từ việc ký kết được các hợp đồng rất lớn từ các khách nổi tiếng như Nike, A&F, GIII.

Sau tháng 8 và tháng 9 liên tục đạt kết quả kinh doanh đột phá, triển vọng kinh doanh quý IV của TNG cũng khả quan bởi đây là thời điểm có nhiều ngày lễ lớn trên thế giới như Noel, đón mừng năm mới.

Ngoài yếu tố nội tại của doanh nghiệp, diễn biến tỷ giá đang có lợi cho doanh nghiệp dệt may. Tỷ giá VND/USD đã tăng mạnh ở giai đoạn giữa quý III và tiếp tục neo ở mức cao. Nhập nguyên liệu bằng các ngoại tệ khác (chủ yếu là nhân dân tệ) đang giảm giá so với USD, bán hàng và thu về bằng USD, dệt may là một trong những nhóm ngành được hưởng lợi từ tỷ giá.

Thủy Nguyễn

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục