Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu tại Nasdaq

(ĐTCK-online) Ngày 18/9/2009, Công ty Cavico Corporation cho biết, Công ty đã được chấp thuận niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq (Hoa Kỳ) với mã chứng khoán là CAVO. Cổ phiếu CAVO cũng sẽ được bắt đầu giao dịch ngay từ ngày 18/9/2009, và đây là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu niêm yết tại Nasdaq.
Cổ phiếu Cavico chính thức được niêm yết tại sàn Nasdaq từ ngày 18/9/2009. Cổ phiếu Cavico chính thức được niêm yết tại sàn Nasdaq từ ngày 18/9/2009.

Ông Bùi Quảng Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cavico Corp cho biết, sự kiện này sẽ giúp nâng cao tính minh bạch và tính thanh khoản của cổ phiếu Cavico. Ông Hà cũng cho biết thêm, thủ tục niêm yết tại Hoa Kỳ được thực hiện một cách nghiêm ngặt, nhất là tại Nasdaq và Cavico Corp đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về niêm yết của sàn giao dịch này.

Cavico cũng cho biết, tổ chức tư vấn cho Công ty niêm yết trên sàn Nasdaq là Rodman & Renshaw LLC, một ngân hàng đầu tư chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp, tư vấn chiến lược. Còn đại diện cho Cavico Corp kết nối với sàn Nasdaq là Sichenzia Ross Friedman Ference LLP (www.sfrr.com), một công ty hàng đầu về luật, đặc biệt đối với những công ty niêm yết vừa và nhỏ.

Được biết, sàn GDCK Nasdaq là sàn giao dịch lớn nhất tại Hoa Kỳ với khoảng 3.200 công ty niêm yết, thường là những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, bán lẻ, viễn thông, dịch vụ tài chính, vận chuyển, truyền thông và công nghệ sinh học.

Trần Lê
Trần Lê

Tin cùng chuyên mục