DIC Corp sẽ sáp nhập DIC T&T

Ngày 8/11 tới, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã DIG, sàn HoSE) sẽ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, trong đó một trong những nội dung quan trọng là thông qua phương án sáp nhập Công ty cổ phần Du lịch Thương mại DIC (DIC T&T).
Khu biệt thực An Sơn, một trong những dự án DIC Corp làm chủ đầu tư Khu biệt thực An Sơn, một trong những dự án DIC Corp làm chủ đầu tư

Theo đó, DIC T&T là bên bị sáp nhập, vốn điều lệ gần 113 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, mua bán đồ uống.

Cổ phiếu của DIC T&T đang giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán là DCD.

Trong khi đó, DIC Corp tham gia thương vụ này với tư cách là bên nhận sáp nhập. Công ty có vốn điều lệ 3.149 tỷ đồng, cổ phiếu đang niêm yết tại sàn HoSE với mã là DIG.

Theo dự thảo phương án sáp nhập, DIC Corp sẽ phát hành thêm số cổ phần bằng phương thức chào bán cổ phần và sử dụng số cổ phần này để hoán đổi với số cổ phần đang lưu hành của DIC T&T, tương ứng với 31,42% vốn điều lệ mà DIC Corp chưa sở hữu.

DIC T&T sẽ chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ  và lợi ích hợp pháp của mình sang DIC Corp, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của bên bị sáp nhập kể từ ngày sáp nhập.

Tỷ lệ hoán đổi dự kiến là 1:1, tức 1 cổ phiếu DCD (trừ số do DIC Corp nắm giữ) sẽ được hoán đổi thành 1 cổ phiếu DIG tại thời điểm hoán đổi cổ phiếu để sáp nhập. DIC Corp sẽ kế thừa toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp, đồng thời chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản, nghĩa vụ lao động theo thông tin DIC T&T cung cấp.

Sau sáp nhập, DIC Corp vẫn tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh của mình một cách bình thường như trước khi sáp nhập. Phương án kinh doanh cụ thể sau sáp nhập được   ủy quyền cho Hội đồng quản trị DIC Corp xem xét xây dựng và tổ chức thực hiện đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho cổ đông và Công ty.

Chí Tín
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục