ĐHĐCĐ BV Land (BVL): Mục tiêu lợi nhuận năm 2022 gấp 6 lần, lên kế hoạch niêm yết trên HOSE

(ĐTCK) Sáng ngày 28/4, Công ty cổ phần BV Land (mã chứng khoán BVL - UPCoM) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 và thông qua nhiều nội dung quan trọng.
ĐHĐCĐ BV Land (BVL): Mục tiêu lợi nhuận năm 2022 gấp 6 lần, lên kế hoạch niêm yết trên HOSE

Tại đại hội, cổ đông đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 1.918 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần thực hiện năm 2021; tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 195,7 tỷ đồng, gấp 6 lần năm trước.

Năm nay, BV Land sẽ tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai và tiếp tục mở rộng thị trường với các dự án mới.

Theo đó, tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill sẽ được hoàn thành toàn bộ dự án và bàn giao cho khách hàng vào đầu quý III/2022; dự án Khu đô thị BV Bavella Dĩnh Trì (Bắc Giang) hoàn thành công tác thiết kế trong quý II, tiến hành khởi công vào quý III/2022; dự án Khu đô thị BV Bavella Thanh Ba (Phú Thọ) hoàn thành công tác thiết kế và dự kiến khởi công vào cuối quý IV/ 2022.

Bên cạnh đó, Công ty cùng đơn vị thành viên là Lilama Invest đang xin điều chỉnh quy hoạch và điều chỉnh chấp thuận đầu tư dự án Arecas có quy mô trên 41 ha tại Hoài Đức, Hà Nội.

Song song đó, BV Land sẽ mở rộng phát triển đầu tư tại thị trường mới, nhất là các tỉnh vùng Duyên hải miền Trung và phía Nam. Đồng thời phấn đấu năm 2022 sẽ được giao chủ đầu tư thêm từ 4 - 6 dự án qua các hình thức đấu thầu, đấu giá hoặc nhận chuyển nhượng dự án.

ĐHĐCĐ BV Land (BVL): Mục tiêu lợi nhuận năm 2022 gấp 6 lần, lên kế hoạch niêm yết trên HOSE ảnh 1

Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill sẽ được BV Land nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng vào quý III/2022.

Nhằm đạt được các mục tiêu đề ra, bên cạnh công tác phát triển dự án và mở rộng thị trường, tại đại hội, Ban lãnh đạo Công ty cho biết sẽ tập trung vào công tác quản trị nhân sự, tài chính, kinh doanh, thương hiệu.

Trong đó, về công tác nhân sự, BV Land dự kiến xây dựng mô hình tổ chức tinh giản, tối ưu, giảm bớt cấp trung gian; xây dựng cơ chế phân quyền, ủy quyền và giao việc hiệu quả; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quy hoạch cán bộ phù hợp với chiến lược phát triển. Về mảng tài chính, công ty chú trọng việc quản trị rủi ro, quản lý dòng tiền, phát hành tăng vốn thành công, quan hệ tín dụng tốt và đáp ứng nhu cầu tài chính cho các dự án.

Tại Đại hội, BV Land cũng thông qua phương án tăng vốn trong năm 2022. Cụ thể, BVL dự kiến phát hành gần 43 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 100:75, giá chào bán là 10.000 đồng/CP. Số tiền huy động từ đợt chào bán là gần 430 tỷ đồng, qua đó vốn điều lệ BV Land sẽ được nâng từ 573 tỷ đồng lên hơn 1.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, HĐQT BV Land đang xây dựng lộ trình chuyển niêm yết sang HOSE trong năm 2022. Công ty đánh giá việc chuyển sàn sẽ giúp cổ phiếu BVL nâng cao giá trị và thương hiệu, tạo điều kiện thuận lợi giúp BV Land huy động vốn phục vụ hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, Công ty mong muốn đây sẽ là động lực giúp BVL thực hiện tốt hơn nữa nghĩa vụ công khai, minh bạch thông tin, định hướng trở thành doanh nghiệp cơ bản tốt trên sàn và bảo vệ tối đa quyền lợi cổ đông Công ty.

Nhìn lại hành trình năm 2021, ông Lê Huy Giang, Tổng giám đốc BVL chia sẻ: “Năm 2021 là một năm đầy thách thức với toàn thể doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thương mại - dịch vụ như BV Land nói riêng. Tuy nhiên, BVL đã vượt qua được những khó khăn đó nhờ chiến lược quản trị rủi ro tốt, công tác điều hành linh hoạt, dự báo tốt và thích ứng kịp thời với bối cảnh thị trường”.

Nhờ đó, doanh thu hợp nhất của BV Land năm 2021 đạt gần 600 tỷ đồng, tăng 192% so với năm 2020; tổng lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt hơn 30 tỷ đồng, tăng 201% so với năm 2020.

Tại phần thảo luận, ông Tạ Hoài Hạnh, Chủ tịch HĐQT BVL đã giải đáp các câu hỏi của cổ đông.

Trong bối cảnh tín dụng ngân hàng đang bị siết chặt, hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp cũng bị kiểm soát, BV Land có gặp ảnh hưởng gì không?

BV Land hiện chưa phát hành trái phiếu. Đối với các hoạt động tín dụng, Công ty mới chỉ vay vốn cho hoạt động xây lắp. Các dự án đầu tư hiện nay của BV Land chủ yếu thông qua các đơn vị thành viên.

Trong thời gian tới, HĐQT Công ty cũng đã lên kế hoạch huy động vốn cho các dự án. Riêng năm 2022, BVL sẽ tăng vốn lên 1.000 tỷ để chuẩn bị thực hiện các dự án như Thanh Ba, Thanh Trì.

Trong hoạt động tín dụng, từ trước đến nay, BVL chỉ vay vốn ngắn hạn cho hoạt động xây lắp; còn với các dự án đầu tư, Công ty rất cân nhắc khi triển khai huy động vốn dài hạn và bất đắc dĩ mới phải tìm đến phương án này. Nguyên nhân là do Công ty hướng tới phát triển bền vững, việc huy động vốn sẽ rất áp lực trong trả lãi ngân hàng. Thay vào đó, nếu có năng lực tài chính tốt, quản trị tốt, Công ty có nhiều cách để huy động nguồn lực như từ vốn tự có, đối tác, khách hàng…

HĐQT có thể chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch phát triển quỹ đất mới tại khu vực miền Trung và miền Nam?

Hiện nay, không chỉ tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, BV Land đã xúc tiến đầu tư tại rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tại thị trường miền Trung, chúng tôi đã đầu tư khu vực Thanh Hóa trở vào Ninh Thuận. Công ty đã tiếp cận một số dự án xin tài trợ lập quy hoạch trong thời gian tới để phục vụ cho các kế hoạch 5 – 10 năm tiếp theo.

Chia sẻ thêm rằng, những dự án đó mới tài trợ quy hoạch, còn với mục tiêu trở thành chủ đầu tư, BV Land phải thực hiện đúng theo quy định của pháp theo, tức là phải đấu thầu, đấu giá. Cũng có thể tài trợ xong, công ty không thực hiện đầu tư dự án hoặc cũng có dự án công ty tham gia đấu thầu, đấu giá mà không tài trợ quy hoạch.

Tuy nhiên, Công ty đã nghiên cứu thị trường cũng như phát triển những mối quan hệ tại các tỉnh thành, do đó quý cổ đông có thể yên tâm HĐQT đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể cho 5 năm tiếp theo và tầm nhìn đến 2035.

Trong trung và dài hạn, BV Land có hướng tới các phân khúc khác như bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp?

Hiện nay BV Land đã quan tâm, phát hành văn bản tài trợ quy hoạch hoặc xin chấp thuận chủ trương đầu tư một số dự án nghỉ dưỡng, sân golf và bất động sản công nghiệp.

Về định hướng lâu dài, BV Land sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư, không chỉ sản phẩm nhà ở, mà hiện nay BV Land đã có văn phòng, trung tâm thương mại cho thuê. Thời gian tới, chắc chắn Công ty sẽ mở rộng hơn nữa danh mục sản phẩm, không chỉ là bất động sản nghỉ dưỡng, mà chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội để đầu tư thêm các lĩnh vực khác.

Kiều Trang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục