ĐHCĐ DIC Intraco (DIC): Kỳ vọng than là mặt hàng chủ lực vực Công ty dậy

(ĐTCK) Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC Intraco, mã chứng khoán DIC - UPCoM) vừa tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên năm 2020.
ĐHCĐ DIC Intraco (DIC): Kỳ vọng than là mặt hàng chủ lực vực Công ty dậy

Theo đó, DIC Intraco đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu hợp nhất 1.343 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất âm 42 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận trước thuế công ty mẹ là âm 40 tỷ đồng.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo DIC Intraco cho biết, việc hợp đồng cung cấp than cho nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang gặp khó khăn chưa thu hồi được, hợp đồng với số tiền 208 tỷ đồng đã ảnh hưởng lớn đến dòng tiền của Công ty.

Hiện Công ty đã làm thủ tục để kiện ra tòa nhằm thu hồi số tiền này, dự kiến sau 1 tháng nữa sẽ có buổi hòa giải đầu tiên. DIC Intraco hy vọng sẽ hòa giải được các bên để thu hồi tiền phục vụ sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, DIC Intraco cũng lên kế hoạch đẩy mạnh thu hồi công nợ, tập trung và phát triển những mặt hàng kinh doanh chủ đạo của Công ty.

Đặc biệt, đầu năm 2020, Công ty đã tham gia gói thầu cung cấp than cho nhiệt điện Duyên Hải 3 số lượng 1 triệu tấn trị giá khoảng 1.300 tỷ đồng và kỳ vọng than là mặt hàng chủ lực vực dậy công ty trong thời gian tới. Rút kinh nghiệm từ gói thầu trước, với các gói thầu cung cấp than đều được ngân hàng bảo lãnh dự thầu và bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Hiên nay, DIC Intraco đã thực hiện giao hàng tới chuyến 8 tương ứng 400.000 tấn, lợi nhuận khoảng 30 tỷ đồng. Ngân hàng bảo lãnh HD Bank thu nợ quá hạn từ nguồn lợi nhuận này.

Sau khi chuyển sang giao dịch trên UPCoM vì bị hủy niêm yết trên HOSE, cổ phiếu DIC chỉ được giao dịch một ngày trong tuần và dự kiến sau 3 tháng có thể giao dịch hàng ngày.

Trên thị trường, đóng cửa phiên 16/10, cổ phiếu DIC tăng trần lên mức giá 1.100 đồng/CP.

Được biết, DIC Intraco được thành lập từ năm 2003, tiền thân là Công ty Đầu tư và xây dựng Vũng Tàu. Năm 2004 Công ty thực hiện cổ phần hóa và đã đưa cổ phiếu DIC niêm yết trên sàn HOSE từ cuối năm 2006.

Hiện DIC có vốn điều lệ gần 265,86 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất ngói màu, xi măng, gạch bê tông…; xuất khẩu clinker, xi măng, đá vôi, viên gỗ nén, cao su; nhập khẩu thạch cao, thép, gỗ tròn, xỉ, than đá.

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục