Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

(ĐTCK) Trong buổi làm việc trực tuyến mới đây với Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đối với khu vực 5.000 ha, về phần đất của các tổ chức đã hoàn thành công tác thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 12/18 tổ chức với diện tích 1.825 ha.
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Một số tổ chức còn lại UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành công tác thu hồi trong tháng 4 này.

Với phần đất của các hộ dân, hiện tỉnh đang tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng khu vực 1.800 ha (khu vực ưu tiên để khởi công dự án).

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với 1.028 hộ trong khu vực 1.800 ha, đạt 100%. Hiện tỉnh đang thuê đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể để bồi thường, dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2020, phê duyệt phương án bồi thường và chi trả cho các hộ dân hoàn thành trong quý II/2020.

Lý giải về nguyên nhân công tác giải phóng mặt bằng chưa đạt so với tiến độ đề ra, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, là do vướng một số quy định của pháp luật.

Về công tác giải ngân sẽ cố gắng giải ngân hết số vốn 17.000 tỷ đồng trong năm 2020.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Việt Dũng
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục