Đang tận hưởng bữa ăn, sư tử gặp tình huống dở khóc dở cười

(ĐTCK) "Trời đánh còn tránh miếng ăn" thế mà không hiểu tại sao đàn sư tử ăn ở như thế nào mà đến bữa ăn còn không được ngon miệng.
Đang tận hưởng bữa ăn, sư tử gặp tình huống dở khóc dở cười

Sư tử, ông vua của đồng cỏ, là loài động vật có khả năng săn mồi trên cạn siêu hạng nhờ sở hữu thân hình to lớn, cường tráng cùng bộ kỹ năng săn mồi tuyệt hảo. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử lại tương đối "èo ọt". Thống kê chỉ ra, một con sư tử khi trưởng thành chỉ săn được khoảng 15 con mồi mỗi năm. Đặc biệt vào ban ngày, tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử chỉ đạt mức 17-19%.

Do đó, để lấp đầy cái bụng trống, sư tử thường xuyên đi "dọn dẹp" thức ăn thừa từ những loài săn mồi khác bỏ lại hoặc phải đi cướp "miếng ăn" từ các loài thú ăn thịt khác như linh cẩu, hổ, báo...

Tuy nhiên, không phải bữa ăn miễn phí nào cũng ngon miệng, thực phẩm khi không được bảo quản trong môi trường tiêu chuẩn sẽ bị biến đổi chất lượng, nhiều trường hợp kết hợp cũng các tác nhân bên ngoài có thể biến thành chất độc.

Nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra giống như trong đoạn clip được chị Heike Hochberger ghi hình lại trong chuyến đi săn của mình.

Heike Hochberger là một người làm trong ngành luật nhưng có niềm đam mê bất tận đối với các loài thú, động vật hoang dã. Do đó, cứ khi nào sắp xếp được thời gian, chị sẽ rủ những người bạn chí cốt của mình bay đến châu Phi để khám phá. Ở chuyến đi tới khu vực South Luangwa, Hochberger đã ghi hình lại được một khoảnh khắc cực kỳ thú vị.

Là một người cực kỳ thích sư tử, biểu tượng của sự mạnh mẽ nên trong chuyến đi, Hochberger dành ra rất nhiều thời gian để đi tìm chúng. Phải mất đến hơn 17 ngày, Hochberger mới có thể được nhìn thấy những con sư tử đầu tiên.

Biết được thói quen của đàn sư tử thường nghỉ ngơi trong một đầm nước, trưa hôm ấy, cả đoàn quyết định lái xe đến địa điểm đã định.

Đến nơi, cả đoàn ngạc nhiên khi nhìn thấy xác của một con hà mã to lớn đang nằm ngửa giữa đầm nước.

Đang tận hưởng bữa ăn, sư tử gặp tình huống dở khóc dở cười ảnh 1

Xác con hà mã nằm giữa đầm lầy trở thành bữa ăn liên hoan của bầy sư tử.

Đàn sư tử có vẻ cũng bất ngờ trước bữa ăn "từ trên trời rơi xuống" nên thận trọng cử một con cái đi trước thám thính.

Sau khi không phát hiện ra điều bất thường, con cái liền báo hiệu cho cả đàn, bao gồm những con sư tử đực, đến để thưởng thức bữa ăn.

Lúc này một con sư tử đực tiến đến, có vẻ là con trưởng đàn đã đuổi hết các con sư tử khác ra một góc để được ưu tiên ăn trước.

Nguyên tắc trong một đàn sư tử đó là khi có thức ăn, sư tử đực bao giờ cũng được thưởng thức đầu tiên sau đó đến con cái rồi cuối cùng mới đến lượt sư tử già yếu và sư tử con.

Đang ngâm nga những miếng thịt đầu tiên thì bất ngờ con hà mã đã chết đánh rắm. Kinh dị ở chỗ, nó không chỉ đánh rắm một lần mà cứ thi thoảng lại "nổ một trái bom thối", nhát gừng, khiến con sư tử đang ăn cảm thấy mất cả ngon, vừa ăn vừa lo ngại.

Theo các chuyên gia lý giải, động vật sau khi chết, xác của nó sẽ bị căng phồng lên và tràn đầy các loại khí hơi ở bên trong. Do đó việc sư tử cắn từng miệng thịt đã khiến xác chết như một quả bóng chứa đầy hơi bị thủng, từ đó khiến các loại hỗn hợp khí thoát ra bên ngoài.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục