Đan Mạch khởi công nhà máy chế tác nữ trang 150 triệu USD tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông tin từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho hay, Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) khởi công dự án nhà máy chế tác nữ trang 150 triệu USD tại Bình Dương, công suất 60 triệu món đồ trang sức/năm và sẽ bắt đầu vận hành vào năm 2026.
Đan Mạch khởi công nhà máy chế tác nữ trang 150 triệu USD tại Bình Dương

Nhà máy chế tác mới sẽ là nhà máy sản xuất thứ tư và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan, có diện tích khoảng 7,5 ha, tương đương 10 sân bóng đá và các tòa nhà được xây dựng với diện tích hơn 50.000 m2.

Nhà máy được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold - chứng nhận công trình xanh hàng đầu. Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora qua việc giảm một nửa lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040.

Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và được tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số, đồng thời sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công. Pandora dự định bắt đầu tuyển dụng từ nửa đầu năm 2025.

Ngài Jacob Jensen, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch cho biết, Việt Nam đã trở thành một thị trường ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch nhờ vào môi trường kinh doanh thuận lợi và cam kết về mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Nhà máy mới của Pandora sẽ là một câu chuyện thành công lớn trong lĩnh vực xuất khẩu toàn cầu của Đan Mạch và thể hiện sự hợp tác với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh và chống biến đổi khí hậu.

"Bằng việc đầu tư vào công nghệ tiên tiến và áp dụng sản xuất bền vững, như cách Pandora đầu tư vào nhà máy chế tác này, Đan Mạch rất vui mừng được góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động địa phương", vị Bộ trưởng nói.

Bình Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục