Đại diện Thương mại Mỹ: Cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung cấp phó có mang lại kết quả

(ĐTCK) Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung ở cấp phó đã được tổ chức tại thủ đô của Mỹ vào ngày 19 - 20/9 đã có tính xây dựng. Phía Mỹ dự kiến sẽ có một phái đoàn từ Trung Quốc ở cấp độ cao hơn đến Washington vào tháng 10 để tiếp tục giải quyết tranh chấp song phương. 
Robert Lighthizer, Đại diện Thương mại Mỹ. Ảnh: Reuters. Robert Lighthizer, Đại diện Thương mại Mỹ. Ảnh: Reuters.

Đây là thông tin được công bố bằng văn bản vào thứ Sáu (20/9) bởi Robert Lighthizer, Đại diện của Mỹ tại vòng đàm phán thương mại sau khi cuộc họp giữa hai bên kết thúc.

"Các cuộc đàm phán đã có kết quả và Mỹ mong muốn gặp một phái đoàn từ Trung Quốc để tổ chức các cuộc đàm phán cấp bộ trưởng vào tháng 10", Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.

Theo ông Lighthizer, đại diện của cả hai bên trong hai ngày 19 và 20/9 đã thảo luận về vấn đề "cải thiện quan hệ thương mại giữa hai nước".

Bắc Kinh và Washington đã nhiều lần đàm phán thỏa thuận để có thể chấm dứt cuộc chiến thương mại, nhưng đến thời điểm hiện tại cuộc chiến vẫn đang trong tình trạng bế tắc.

Vòng đàm phán gần đây nhất đã được tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 30 - 31/7. Vòng đàm phán thương mại thứ 13 đã được hai bên xác nhận tổ chức vào đầu tháng 10.

Như Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố hôm thứ Sáu (20/9), Mỹ đang tìm kiếm một thỏa thuận thương mại toàn diện, không chấp nhận thỏa thuận một phần với Trung Quốc, nhưng không nhất thiết phải ký kết trước cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ vào mùa thu năm 2020.

Quỳnh Lê (Theo TASS)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục