Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi

Ngày 2/11, Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi. Đây cũng là địa phương đầu tiên ở miền Trung tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh. Theo kế hoạch sẽ có khoảng 46.000 học sinh trong độ tuổi được tiêm chủng đợt này.
Học sinh xếp hàng từ sáng sớm để tiêm chủng. Học sinh xếp hàng từ sáng sớm để tiêm chủng.

Tại điểm tiêm ở Cung thể thao Tiên Sơn, việc tiêm vaccine diễn ra khá trật tự, các em được bố trí các khung giờ khác nhau và không có phụ huynh đi kèm. Dự kiến, trong 3 ngày, tại đây sẽ tiêm cho 8.400 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Sáng 2/11, Nguyễn Như Hoài, học sinh lớp 12/14, trường THPT Phan Châu Trinh đến Cung thể thao Tiên Sơn rất sớm.

Sau khi được tiêm vaccine phòng Covid-19, Như Hoài cho biết: “Khi được tiêm vaccine em khá là vui và để em được đi học trực tiếp lại và có một cuộc sống bình thường như trước khi chưa có dịch. Khi được đi học trực tiếp, em thấy khá dễ dàng hơn cho việc tiếp thu kiến thức cũng như làm bài vở và có thể trao đổi trực tiếp với bạn bè nhiều hơn”.

Đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 này, thành phố Đà Nẵng tiêm cho gần 46.000 học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi. Trước khi tổ chức tiêm, các nhân viên y tế được Bộ Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn về tiêm chủng cho trẻ em.

Ông Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Trong công tác tiêm chủng thứ nhất phải có sự đồng thuận của cha mẹ ký vào phiếu đồng ý tiêm. Việc này, Trung tâm y tế đã làm việc cụ thể với các trường, các trường trực tiếp phổ biến tuyên truyền cho phụ huynh. Qua tập huấn, chúng tôi thực hiện theo quy định của Bộ Y tế cũng như Sở Y tế về các nội dung khám sàng lọc, đặc biệt là các bệnh lý của trẻ em mà chống chỉ định, chúng tôi sẽ lập danh sách để chuyển về các bệnh viện như bệnh viện Đà Nẵng,...”.

Theo kế hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em ở độ tuổi 12 đến dưới 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn thành phố. Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, để tránh tập trung đông người, ngành Y tế thành phố tổ chức nhiều điểm tiêm; đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục nên tại các điểm tiêm cho học sinh diễn ra trật tự.

“Với số lượng tiêm như vậy, chúng tôi đã chỉ đạo các trường phân công giáo viên đi theo giám sát, hỗ trợ hướng dẫn học sinh. Sáng nay, các em đã chuẩn bị sẵn các giấy tờ nên thuận lợi trong việc kiểm tra và tiến hành tiêm”, ông Mai Tuấn Linh cho hay.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục