Đà Nẵng họp quyết định thông qua nhiều chính sách quan trọng

Kỳ họp cuối của Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021, sẽ xem xét, cho ý kiến để quyết định thông qua nhiều vấn đề quan trọng.
Thành phố Đà Nẵng đang bước vào chặng đường phát triển mới. Thành phố Đà Nẵng đang bước vào chặng đường phát triển mới.

Ngày 12/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng đã tổ chức kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2016-2021.

Báo cáo của HĐND TP.Đà Nẵng cho thấy, nhiệm kỳ 2016-2021, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng HĐND thành phố đã hoàn thành toàn bộ chương trình công tác của cả nhiệm kỳ với nhiều dấu ấn quan trọng, nhiều đổi mới, sáng tạo trong điều hành và hoạt động giám sát.

Nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố đã thể chế hóa và ban hành 357 nghị quyết, 55 thông báo kết luận với 338 nhiệm vụ cụ thể; tổ chức hơn 1.600 cuộc giám sát, với 30 cuộc giám sát chuyên đề, sát với thực tế cuộc sống; chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết gần 1800 kiến nghị của cử tri… Qua đó, góp phần cùng TP từng bước vượt qua khó khăn, ổn định và đạt được kết quả khá quan trọng trên các lĩnh vực.

Đặc biệt, Đà Nẵng đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quan trọng, như: Quyết định phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị định quy định chi tiết về thí điểm mô hình chính quyền đô thị; Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu; chấp thuận chủ trương cho phép nghiên cứu, lập đề án Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực …

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, những văn bản trên là sự chuẩn bị công phu của cả nhiệm kỳ và cụ thể hóa Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, là cơ sở, công cụ hết sức quan trọng, tiếp thêm động lực và niềm tin cho Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới. Những kết quả nêu trên có sự đóng góp rất quan trọng của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

“Đây là Kỳ họp cuối cùng của HĐND khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, tại Kỳ họp này, HĐND sẽ xem xét, cho ý kiến để quyết định thông qua nhiều vấn đề quan trọng. Vì vậy, đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố cần tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ các dự thảo Nghị quyết; phát huy vai trò trách nhiệm giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng, nhất là việc cân đối vốn đầu tư công trung hạn, cần lựa chọn những công trình, dự án thật sự cần thiết, cấp bách, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải để đảm bảo nguồn lực khi triển khai thực hiện trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng của thành phố”, ông Nguyễn Văn Quảng phát biểu.

Đà Nẵng họp quyết định thông qua nhiều chính sách quan trọng ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng kiểm tra thực tế một số dự án trên địa bàn.

Tại Kỳ họp này, HĐND TP.Đà Nẵng sẽ xem xét, thảo luận và thông qua một số nội dung quan trọng của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố như Nghị quyết về tổng kết công tác hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội đồng nhân dân thành phố và bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; về chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B; về chế độ, chính sách, biên chế công chức và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền. Dự thảo Nghị quyết thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất và Danh mục công trình, dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng bổ sung năm 2021 trên địa bàn thành phố…

Hoàng Anh
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục