Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, 8 và lớp 9 tới trường học vào 6/12

UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới. Như vậy, Đà Nẵng sẽ có thêm 3 khối lớp được đi học trực tiếp, sau học sinh THPT.
Ngoài học sinh khối 8 và 9, học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng sẽ được đến trường học vào tuần tới (ngày 6/12). Ngoài học sinh khối 8 và 9, học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng sẽ được đến trường học vào tuần tới (ngày 6/12).

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT cho phép học sinh các khối 1, lớp 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12 tới.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở GD-ĐT cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trong việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp theo quy định. Riêng đối với học sinh lớp 1, trong tuần đầu tiên sẽ không học bán trú.

Hiện, học sinh khối THPT đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, còn các khối từ lớp 7 đến lớp 9 học sinh đã được tiêm 1 mũi. Việc tiêm chủng này là điều kiện quan trọng, đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh khi trở lại trường. UBND thành phố Đà Nẵng cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non đủ điều kiện về phòng, chống dịch được mở cửa để đón học sinh trong thời gian tới.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về sổ tay trường học. Trong tình hình dịch này rất hạn chế những người ngoài không có lý do chính đáng vào các trường học để giữ môi trường an toàn cho học sinh. Nhưng nếu có trường hợp bắt buộc phải vào thì những người này phải thực hiện khai báo y tế theo quy định của thành phố. Các cơ sở giáo dục phải trang bị máy quét để nhận diện các đối tượng ngoài vào trường để đảm bảo việc dạy học trong trường theo quy định phòng, chống dịch của thành phố”.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục